Tổng thống Iran sẽ bị phạt roi?

Tin mới

13/05/2013 20:40

(NLĐO) – Hãng thông tấn IRNA ngày 13-5 dẫn lời người phát ngôn chính phủ Iran bác bỏ thông tin Tổng thống Mahmoud Ahmadinejad phải đối mặt với án phạt 74 roi vì vi phạm luật bầu cử.

Ban đầu, báo chí đưa tin Hội đồng Vệ binh Iran sẽ xem xét việc ông Mahmoud Ahmadinejad đi cùng Chánh Văn phòng Tổng thống Esfandiar Rahim Mashaei, cố vấn cao cấp và là người đang có nhu cầu tham gia tranh cử tổng thống vào ngày 14-6, đến điểm đăng ký.
Hình ảnh về Tổng thống Iran vui cười khi đi cùng cố vấn Esfandiar Rahim Mashaei đến điểm đăng ký đã được phát trên truyền hình quốc gia hồi cuối tuần trước. Nếu bị kết tội, ông Ahmadinejad có thể đối diện hình phạt 74 roi hoặc 6 tháng tù giam.


Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad (phải) vui cười khi đi cùng với cố vấn Esfandiar Rahim Mashaei. Ảnh: EPA
Ngày 12-5, Hội đồng Giám hộ Iran đã lên tiếng phàn nàn về hành động này của Tổng thống Mahmoud Ahmadinejad. Cơ quan giám sát Hiến pháp Iran cho biết họ có thể tìm kiếm các cáo buộc chống lại ông Ahmadinejad.

Tuy nhiên, người phát ngôn Gholam-Hossein Elham khẳng định Tổng thống Iran không vi phạm luật khi tham dự buổi đăng ký của các ứng cử viên với tư cách công dân bình thường vào ngày nghỉ, chứ không phải là lãnh đạo nước này. Người phát ngôn cho biết theo luật thì chiến dịch bầu cử ở Iran chỉ bắt đầu sau khi các ứng viên được Hội đồng Vệ binh phê chuẩn.
H.Bình (Theo Telegraph, RIA Novosti)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI