Tổng thống Mỹ Barack Obama hôm 11-10 cho rằng việc bà Hillary Clinton sử dụng email cá nhân giải quyết công việc trong thời gian giữ chức ngoại trưởng là “sai lầm” nhưng phủ nhận điều này gây ảnh hưởng đối với an ninh quốc gia.

Đây là lần hiếm hoi ông Obama lên tiếng sau khi các cuộc tranh cãi nổ về việc bà Clinton sử dụng email cá nhân.

“Bà Clinton đã sai lầm và thừa nhận điều đó. Tôi nghĩ vấn đề này gây sự chú ý vì xuất hiện trong thời điểm diễn ra chiến dịch tranh cử” - Tổng thống Obama trả lời trong chương trình "60 Minutes" của đài CBS.

Tổng thống Obama cho hay ông không biết bà Clinton đã sử dụng email cá nhân được lưu giữ tại nhà riêng ở Chappaqua, bang New York. Tuy nhiên, ông vui mừng vì bà Clinton đã có kế hoạch công bố số email đó.

Ông Obama phát biểu trong chương trình "60 Minutes". Ảnh: 60 Minutes

Theo Tổng thống Mỹ, hành động của bà Clinton khác với những người cố tình lấy cắp tài liệu mật, lưu trữ trong máy tính cá nhân và bị truy tố bởi chính quyền liên bang. Quan trọng là bà Clinton đã trả lời những thắc mắc xung quanh vấn đề gây tranh cãi làm hài lòng người dân Mỹ và họ sẽ có những đánh giá của riêng mình.

Các nhân viên điều tra của thượng viên gần đây phát hiện email cá nhân của bà Clinton từng trở thành đối tượng của các vụ tin tặc không xác định từ Trung Quốc, Hàn Quốc và Đức trong năm 2013. Trước đó, Bộ Ngoại giao cũng đã công bố 30.000 email cá nhân của bà Clinton được cho là “liên quan đến công việc”.

Xuân Mai (Theo Fox News, NBC News)