Đây là lần đầu tiên ông Bernie Sanders qua mặt bà Hillary Clinton kể từ khi chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ năm 2016 bắt đầu.

Trong cuộc thăm dò được đài NBC News/ báo The Wall Street Journal công bố hôm 7-9, ông Sanders vươn lên dẫn trước bà Clinton với tỉ lệ 49%-38% tại bang New Hampshire. Nhiều cử tri cho biết vụ bê bối sử dụng tài khoản email cá nhân trong công việc của bà Clinton khiến họ thôi ủng hộ ứng viên này.

Thượng nghị sĩ bang Vermont Bernie Sanders (phải) đã vượt lên dẫn trước cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton. Ảnh: The Wrap

Bà Hillary Clinton và ông Bernie Sanders. Ảnh: The Wrap

Đáng chú ý, Phó Tổng thống Joe Biden được 12% cử tri ủng hộ ở bang New Hampshire mặc dù hiện vẫn chưa rõ liệu ông có ra tranh cử hay không.

Trong khi đó, cựu Thống đốc bang Florida Jeb Bush, từng được xem là ứng cử viên sáng giá của Đảng Cộng hòa, chỉ nhận được 6% sự ủng hộ tại cuộc thăm dò ở bang Iowa, thấp hơn 23% so với đối thủ Donald Trump. Tỉ phú bất động sản này tạm dẫn trước với tỉ lệ ủng hộ là 29% trong khi cựu bác sỹ giải phẫu thần kinh Ben Carson đang giữ vị trí thứ hai với tỉ lệ ủng hộ là 22%.

Tại bang New Hampshire, ông Trump được 28% cử tri ủng hộ. Về nhì là Thống đốc bang Ohio John Kasich (12%) và ông Carson (11%).

Xuân Mai (Theo The Wrap)