Vụ email: Bà Hillary nói có, ông Clinton bảo không

Tin mới

11/03/2015 10:41

(NLĐO) – Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton càng khiến nhiều người nghi hoặc khi nói rằng tài khoản email cá nhân gây tranh cãi của bà dùng để trao đổi thư với chồng, trong khi cựu Tổng thống Bill Clinton tuyên bố không sử dụng email.

Người phát ngôn của ông Bill Clinton là Matt McKenna nói với tờ The Wall Street Journal rằng “Cựu Tổng thống, người thường xuyên sử dụng Twitter, gửi tổng cộng 2 email từ trước đến nay”. Sự trái ngược này nhanh chóng trở thành đề tài nóng cho phương tiện truyền thông “bảo thủ” của Mỹ. Tờ Washington Examiner bình luận “ít nhất một trong hai người nhà Clinton không nói toàn bộ sự thật”.

 

Vụ email: Bà Hillary nói có, ông Clinton bảo không

Vợ chồng cựu Tổng thống Bill Clinton Ảnh: AP

 

Nói về việc sử dụng tài khoản cá nhân làm địa chỉ trao đổi liên lạc chính thức thay vì một địa chỉ của chính phủ, bà Hillary Clinton nói: “Tôi không sai song lẽ ra tôi nên dùng 2 tài khoản email thì tốt hơn”. Những người chỉ trích cáo buộc bà tìm cách che giấu những email gây tranh cãi, trong đó có những trao đổi liên quan đến vụ tấn công khủng bố gây chết người nhắm vào lãnh sự quán Mỹ ở Benghazi (Libya). Bà Clinton cho biết bà sử dụng một tài khoản để “thuận tiện”, nói rằng bà không muốn mang theo hai thiết bị riêng biệt.

Cựu ngoại trưởng Clinton đã chuyển nội dung khoảng 55.000 trang email cho Bộ Ngoại giao, những email không thuộc loại bảo mật cuối cùng sẽ được công khai. Một cuộc khảo sát mới của Trung tâm Nghiên cứu Pew cho thấy ít người theo Đảng Dân chủ quan tâm về vụ thư điện tử gây tranh cãi và ít hơn phân nửa số cử tri theo Đảng Cộng hòa theo dõi sát chuyện này. Những cuộc thăm dò ý kiến được thực hiện trước vụ email cho thấy bà Clinton bỏ xa những ứng viên tổng thống tiềm năng của Đảng Dân chủ ở một số bang.

H.Bình (Theo Telegraph)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI