Tổng thống Nga được đề cử Nobel hòa bình

Tin mới

02/10/2013 09:42

(NLĐO) - Một nhóm các nhà hoạt động xã hội và khoa học chính trị Nga cho rằng Tổng thống Vladimir Putin xứng đáng nhận giải Nobel Hòa bình vì phương án giải quyết cuộc khủng hoảng tại Syria.

Nhà lập pháp thuộc đảng cầm quyền Iosif Kobzon nói rằng ông Putin xứng đáng được nhận giải Nobel hơn cả Tổng thống Mỹ Barack Obama vào năm 2009.
 
“Tổng thống Barack Obama đang chuẩn bị cho cuộc tấn công vào Syria mặc dù vẫn mang danh hiệu cao quý này. Trong khi đó, tổng thống của chúng tôi cố gắng ngăn chặn chiến tranh và giải quyết các xung đột bằng hội đàm chính trị. Theo tôi, ông ấy xứng đáng nhận được danh hiệu Nobel Hòa bình” – ông Kobzon cho biết.
 
Tổng thống Nga Vladimir Putin được cho là xứng đáng nhận giải Nobel Hòa bình . Ảnh: RIA Novosti

Beslan Kobakhiya, Phó Chủ tịch Học viện Quốc tế về Tinh thần Đoàn kết và Hợp tác, cho hay ông Putin đóng vai trò lớn trong việc giải quyết khủng hoảng tại Syria. Còn ông Georgy Trapeznikov, lãnh đạo học viện trên, cho biết công văn đề xuất được gửi đến ban tổ chức giải thưởng Nobel vào ngày 16- 9 và họ đã nhận được hôm 20-9.

Đến thời điểm hiện tại, tổng thống Nga vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận gì về đề xuất trao giải trên. Trong khi đó, ông Dmitry Peskov, phát ngôn viên của tổng thống, cho biết có nhận được giải thưởng hay không sẽ không ảnh hưởng nhiều đến công việc của tổng thống hiện tại, bởi sự hài lòng của tổng thống Nga dựa vào kết quả của công việc.
Xuân Mai (Theo Russia Today, RIA Novosti)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI