Tổng thống Nga từ chối xối xô nước đá lên đầu

Tin mới

20/08/2014 10:55

(NLĐO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin đã từ chối tham gia thử thách dội xô nước đá lên đầu theo đề cử của tài tử Mỹ Vin Diesel

Ông Dmitry Peskov, phát ngôn viên của Tổng thống Nga Putin hôm 19-8 cho biết có thể ông chủ điện Kremlin không biết về thách thức này và rõ ràng ông “có những ưu tiên khác trong chương trình làm việc".

This combo of photos shows Vin Diesels Ice Challenge (left) and Russian President Vladimir Putin (An Image grab taken from a video uploaded on YouTube by MusicStudioTV, Reuters / Alexander Zemlianichenko)

Vin Diesel  hoàn thành thử thách dội xô nước đá lên đầu và đề cử Tổng thống Putin. Ảnh: Reuters

 

Trước đó, tài tử Mỹ Vin Diesel đã táo bạo đề cử Tổng thống Putin tham gia thử thách xối nước đá lên đầu nhằm gây quỹ phòng chống căn bệnh ALS. Ngoài ông chủ điện Kremlin đã bước vào tuổi 61, nam diễn viên 47 tuổi này còn đề cử cả Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama và nữ diễn viên nổi tiếng Angelina Jolie tham gia thử thách đang trở thành hiện tượng trên thế giới này.

Từ chối thử thách, Tổng thống Nga có thể chọn cách khác là quyên góp 100 USD cho Quỹ Pete Frates - được đặt theo tên một cựu vận động viên bóng chày, từng bị chẩn đoán mắc ALS (Amyotrophic Lateral Sclerosis – xơ cứng teo cơ một bên) năm 27 tuổi.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Obama cũng từ chối đề cử từ bà Ethel Kennedy, 86 tuổi, vợ góa của chính trị gia nổi tiếng Robert Kennedy. Tuy nhiên, ông chủ Nhà Trắng đã cam kết quyên tiền cho quỹ của tổ chức ALS Association.

Hiện những cái tên đình đám như Bill Gates, Mark Zuckerberg, Steven Spielberg, Mickey Rourke, Lady Gaga, Britney Spears, Justin Timberlake… đều đã hoàn thành thử thách “xô nước đá” trong năm nay. Riêng trong khoảng thời gian từ 29-7 đến 11-8, quỹ này đã quyên góp được 1,35 triệu USD.

Đỗ Quyên (Theo RT)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI