Theo đài RT, sự cố xảy ra khi ông Macron tham dự cuộc triển lãm về dịch vụ ăn uống, khách sạn và doanh nghiệp thực phẩm ở TP Lyon, miền Nam nước Pháp sáng 27-9 (giờ địa phương).

Ông Macron bắt tay và chào hỏi những người có mặt tại một gian hàng, xung quanh là các phóng viên và đội cận vệ.

Những tưởng mọi thứ diễn ra suôn sẻ nhưng trang tin Lyon Mag đã đăng tải một đoạn video cho thấy ông Macron bị một thanh niên ném vật giống quả trứng vào người, trúng vai trái của nhà lãnh đạo này.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron bị ném “trứng” vào người - Ảnh 1.

Ông Macron được đội cận vệ che chắn. Ảnh: Twitter

Ông Macron - lúc đó đeo khẩu trang - bày tỏ sự sửng sốt và nhìn về hướng "quả trứng" bay tới trước khi được đội cận vệ che chắn. Một trong các cận vệ lấy tay che mặt cho ông Macron.

Lực lượng an ninh nhanh chóng khống chế thanh niên kể trên. Anh ta mặc chiếc áo phông màu đen và hét lớn: "Cuộc cách mạng muôn năm!". Chưa rõ động cơ của người này là gì.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron bị ném “trứng” vào người

Lyon Mag cho biết thêm vật được ném vào ông Macron là "một quả trứng luộc". Bất chấp sự cố, nhà lãnh đạo Pháp nói rằng mình sẵn sàng đối thoại với thanh niên để xem anh ta muốn gì: "Nếu anh ta có gì đó muốn nói với tôi, hãy để anh ta đến đây. Tôi sẽ gặp anh ta".

Ông Macron được biết đến là một vị nguyên thủ thân thiện đối với cư dân địa phương trong các chuyến đi của mình. Ông thường ôm những người mới gặp và chụp ảnh với họ.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron bị ném “trứng” vào người - Ảnh 3.

Ông Macron bị Tarel tát. Ảnh cắt từ clip

Hồi tháng 6, ông Macron bị một người đàn ông tên Damien Tarel, 28 tuổi, tát vào mặt khi công du miền Nam nước Pháp. Với hành vi trên, Tarel bị tòa án tuyên 18 tháng tù, với 14 tháng trong số này là án treo.

Trước đó, Tarel cho biết hắn từng cân nhắc ném trứng hoặc bánh vào ông Macron vì cho rằng ông "khiến đất nước suy tàn".

Hồi năm 2017, ông Macron cũng bị ném trứng vào đầu tại hội chợ nông nghiệp ở thủ đô Paris.

Phạm Nghĩa