Tổng thống Pháp "phản pháo" người tình cũ

Tin mới

11/09/2014 10:13

(NLĐO) – Tổng thống Pháp Francois Hollande đã lên án cáo buộc của bà Valerie Trierweiler rằng ông ghét người nghèo.

Bà Valerie Trierweiler đã tung ra quyển hồi ký nói về mối tình tan vỡ giữa bà và Tổng thống Hollande, trong đó có cáo buộc ông trong lòng không ưa người nghèo chút nào dù ngoài mặt vẫn mô tả mình là "một người cánh tả" ghét người giàu. Đáp lại, ông Hollande cho rằng lời nói dối của người tình cũ đã làm tổn thương ông.

 

 

Tổng thống Pháp Francois Hollande và cựu đệ nhất người tình Valerie Trierweiler. Ảnh: Reuters

Tổng thống Pháp Francois Hollande và bà Valerie Trierweiler. Ảnh: Reuters

 

Trả lời phỏng vấn tuần báo Le Nouvel Observateur, Tổng thống Hollande khẳng định ông chưa bao giờ đứng cùng phía với người có quyền thế, đồng thời cho rằng sự chỉ trích vô căn cứ trên là đòn giáng vào cuộc đời ông. Tổng thống Pháp nói: “Tôi đã gặp những người đang phải chịu đựng những điều tồi tệ nhất trong cuộc sống. Họ gặp khó khăn trong việc chăm sóc răng miệng. Đó là biểu hiện của điều bất hạnh nhất”.

Ông Hollande cũng chia sẻ về xuất thân khiêm tốn của mình và 2 người ông, trong đó một người là thợ may và người còn lại là giáo viên. Ông nói thêm rằng có những chuyện khiến ông không thoải mái lúc này nhưng người Pháp muốn biết những gì ông làm được chứ không phải cảm xúc của ông.

Bà Trierweiler từng là người tình của ông Hollande trong 9 năm trước khi một tạp chí tiết lộ sự xuất hiện của người thứ 3 là nữ diễn viên Julie Gayet. Quyển hồi ký của bà Trierweiler mang tên “Thank You For This Moment” (tạm dịch “Cám ơn vì khoảnh khắc này”), viết về mối quan hệ tình ái kể trên, trở thành cuốn sách bán chạy nhất nước Pháp sau khi được xuất bản vào tuần trước.

Quyển hồi ký xuất hiện trong bối cảnh sự ủng hộ dành cho ông Hollande xuống mức thấp kỷ lục. Chính phủ của ông đang vật lộn với tình trạng thất nghiệp cao và sự tăng trưởng kinh tế trì trệ. Một cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với chính phủ ông dự kiến diễn ra vào tuần tới.

 

Xuân Mai (Theo BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI