Tổng thống Putin rời G20 sớm để tranh thủ… ngủ!

Tin mới

16/11/2014 13:37

(NLĐO) – Tổng thống Nga Vladimir Putin là nhà lãnh đạo đầu tiên rời khỏi Hội nghị thượng đỉnh G20 ở Úc. Ông chia sẻ rằng về nước sớm để có thể tranh thủ ngủ đủ trước khi bắt đầu ngày làm việc mới vào thứ 2.

Máy bay chở lãnh đạo Nga sẽ rời sân bay Brisbane lúc 14 giờ (giờ địa phương) ngày 16-11. Ông Putin nói rằng đã gặp Thủ tướng Úc Tony Abbott để giải thích chuyện về sớm trước khi G20 chính thức kết thúc.

 

Tổng thống Nga là lãnh đạo đầu tiên rời G20. Ảnh: Bloomberg
Tổng thống Nga là lãnh đạo đầu tiên rời G20. Ảnh: Bloomberg

 

Ông Putin muốn tranh thủ chuyến bay dài để ngủ trước khi làm việc vào thứ 2. Ảnh: Reuters
Ông Putin muốn tranh thủ chuyến bay dài để ngủ trước khi làm việc vào thứ 2. Ảnh: Reuters

 

“Chúng tôi phải bay từ đây đến Vladivostok mất 9 tiếng và sau đó từ Vladivostok đến Moscow mất thêm 9 tiếng khác. Tôi đến gặp Tony và nói với ông ấy để ông ấy thông cảm” – Tổng thống Nga chia sẻ với báo giới. Ông Putin nói thêm sẽ phải quay trở lại công việc ở điện Kremlin ngay ngày thứ hai mà không ngơi nghỉ nên cần “4 hoặc 5 giờ để ngủ”. Rời Brisbane sớm, ông có thể tranh thủ ngủ trong và sau chuyến bay dài. Đồng thời, lãnh đạo nước Nga khẳng định chuyện này không liên quan chút nào đến việc căng thẳng về mặt quan điểm với các nhà lãnh đạo khác.

Phát biểu trước báo chí trước khi rời đi, ông Putin cho rằng G20 là "cơ hội tốt để giải quyết" cuộc khủng hoảng ở Ukraine. Các cuộc thảo luận về tình hình Ukraine tại G20 là thẳng thắn và nhiều thông tin. “Một số quan điểm giữa chúng tôi không trùng khớp nhau nhưng các cuộc thảo luận đã được hoàn thành, có tính xây dựng và rất hữu ích"

Trong các cuộc phỏng vấn trước đó, Tổng thống Nga nói ông mong khủng hoảng Ukraine sớm kết thúc, "tái thiết quan hệ bình thường với các đối tác bao gồm cả Mỹ và châu Âu". Trước đó, ngay khi thông tin Putin lên kế hoạch về nước sớm do bị “tấn công hội đồng”, người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Pesko lên tiếng bác bỏ. “Đó là thông tin sai lệch . Tổng thống sẽ tham gia tất cả các sự kiện”- Dmitry Pesko khẳng định.

Tổng thống Nga bị áp lực không nhỏ khi Mỹ và các nước đồng minh công kích chuyện liên quan đến Ukraine. Ngoài ra, các nước châu Âu còn đe dọa siết chặt biện pháp trừng phạt Moscow nếu không ngừng triển khai vũ khí và quân đội sang nước láng giềng.

M.Khuê (Theo Bloomberg, Reuters, Theguardian)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI