Tổng thống Syria cảnh báo láng giềng

Tin mới

06/04/2013 22:28

Trả lời phỏng vấn đài truyền hình Thổ Nhĩ Kỳ Ulusal Kanal, Tổng thống (TT) Syria Bashar al-Assad đã lên tiếng cảnh báo sự sụp đổ chế độ của ông có thể gây nên hiệu ứng domino, tạo ra làn sóng bất ổn trong khu vực Trung Đông.

Đồng thời, ông cáo buộc các nước láng giềng đã đổ dầu vào lửa chống lại sự cai trị của ông và cảnh báo họ sẽ phải trả giá đắt vì hành động của mình. Điều quan trọng ở đây là TT Assad dùng cuộc phỏng vấn này để bác bỏ tin đồn ông đã bị một vệ sĩ ám sát hoặc ông đã đi ẩn trốn.

Tổng thống Syria Bashar al-Assad trong một lần phát biểu ở Damascus. Ảnh: AP

TT Assad cũng chỉ trích Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan, đồng minh thân cận của ông trước khi nổ ra cuộc khủng hoảng nhưng đã trở thành một trong những người phê phán ông gay gắt nhất. Theo hãng tin AP, Thổ Nhĩ Kỳ nằm trong số những nước ủng hộ phe đối lập ở Syria mạnh mẽ nhất, đặc biệt là về hậu cần và nơi trú ẩn. TT Syria cũng cáo buộc ông Erdogan liên minh với Israel để tấn công Syria.

Trong khi đó, phát biểu với đài truyền hình Đức ARD ở Moscow, TT Nga Vladimir Putin cho rằng cuộc xung đột ở Syria đã trở thành cuộc thảm sát phải được chặn đứng thông qua đàm phán hòa bình, đồng thời nhắc lại sự phản đối của Điện Kremlin về việc kêu gọi ông Assad ra đi.

Lục San
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI