Tổng thống Syria không yêu cầu Nga bảo vệ

Tin mới

21/12/2013 20:55

(NLĐO) – Ngày 21-12, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết Tổng thống Syria Bashar al-Assad không hề yêu cầu Nga đảm bảo sự an toàn trong trường hợp ông không còn là tổng thống.

Đặc phái viên quốc tế về Syria Lakhdar Brahimi

Đặc phái viên quốc tế về Syria, ông Lakhdar Brahimi

Trong buổi trả lời phỏng vấn RIA Novosti, ông Sergei Lavrov tiết lộ: "Chúng tôi không hề nhận được yêu cầu bảo vệ hay một cái gì đó tương tự từ phía cá nhân ông Assad cũng như từ bất cứ ai ở Damascus".

“Tổng thống Bashar al-Assad đã nhiều lần tuyên bố rằng ông không có ý định rời bỏ đất nước, mà ở lại với người dân và sẽ thực hiện những trách nhiệm của mình” – ngoại trưởng Lavrov nói thêm.

Theo ngoại trưởng Nga, ông Assad có thể sẽ tham gia vào cuộc bầu cử tổng thống trong năm tới.

Trong một diễn biến khác, đặc phái viên quốc tế về Syria, ông Lakhdar Brahimi, cho biết ngày 20-12, các nhà đàm phán không đạt được thỏa thuận về việc Iran có được mời tham dự Hội nghị hòa bình cho Syria tại Thụy Sĩ vào tháng sau hay không. Tuy nhiên, ông Brahimi khẳng định Iran chưa bị loại khỏi danh sách này.

Phát biểu sau cuộc họp với các quan chức Nga và Mỹ về kế hoạch tổ chức Hội nghị hòa bình cho Syria, ông Brahimi khẳng định Liên Hiệp Quốc hoan nghênh Iran tham gia vào tiến trình này.

Tuy nhiên, Mỹ và một số đối tác chưa tin tưởng  việc Iran tham gia hội nghị này có thể đem lại tác động tích cực. Mặc dù vậy, ông Brahimi cho biết các bên cam kết tiếp tục thảo luận về vấn đề này nhằm khai thông bế tắc cho tiến trình đàm phán hòa bình Syria.

Linh San (Theo BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI