Syria: Giao tranh leo thang sau thông báo hòa đàm

Tin mới

02/12/2013 10:48

(NLĐO) – Trực thăng của quân đội Syria đã thả bom xuống một quận tại thị trấn Al-Bab do phe nổi dậy kiểm soát hôm 1-12, khiến hàng chục người thiệt mạng.

Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết ít nhất 20 người thiệt mạng trong vụ tấn công nhưng con số này có thể tăng lên vì vẫn còn nhiều trường hợp bị nguy kịch sau vụ tấn công.  Trước đó một ngày, lực lượng của Tổng thống Bashar al-Assad cũng tiến hành vụ tấn công tương tự tại thị trấn gần thành phố Aleppo này, khiến 26 người thiệt mạng, trong đó có ba phiến quân thuộc Lữ đoàn Hồi giáo al-Tawhid.
 
Những vụ tấn công trên dường như nhằm vào các mục tiêu của lực lượng nổi dậy ở Al-Bab.
 
Xe tăng của quân đội Syria tham gia cuộc chiến ở Aleppo hôm 30-11
Ảnh: Reuters
Theo thống kê của SOHR, khoảng 212 người đã thiệt mạng khắp Syria hôm 30-11, nâng tổng số người chết kể từ ngày 28-11 lên con số 600. Không có dấu hiệu nào cho thấy nỗ lực ngoại giao sẽ giúp chấm dứt cuộc xung đột kéo dài ở Syria. Thay vào đó, giao tranh dường như càng leo thang kể từ khi Liên Hiệp Quốc hôm 25-11 thông báo hội nghị hòa bình về Syria sẽ diễn ra tại Geneva – Thụy Sĩ vào ngày 22-1-2014.

Không những thế, tác động của cuộc nội chiến Syria còn lan sang các nước láng giềng.  Tại Lebanon, cuộc đụng độ mới nhất giữa những người chống đối và ủng hộ Tổng thống Assad đã làm ít nhất 10 người thiệt mạng và 49 người bị thương ở thành phố Tripoli hôm 1-12. Quân đội Lebanon đã được triển khai tại thành phố này, trong lúc nhiều trường học bị đóng cửa trong ngày 2-12.
P.Nghĩa (Theo Reuters, News.com.au, BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI