Tổng thống Syria: “Từ bỏ quyền lực là phản bội đất nước”

Tin mới

19/06/2013 11:22

(NLĐO) – Tổng thống Syria Bashar al-Assad tuyên bố từ bỏ quyền lực khi xung đột đang ngày một gia tăng là hành động “phản bội đất nước”, trừ trường hợp người dân Syria thực sự muốn một phương án khác.

Trả lời phỏng vấn báo Đức Frankfurter Allgemeine Zeitung, ông Assad một lần nữa khẳng định ông sẽ tại vị cho đến khi nhiệm kỳ tổng thống hiện nay kết thúc vào năm 2014. Khi đó, “bầu cử hoặc trưng cầu dân ý sẽ là cách thức để biết được người dân có muốn tôi rời khỏi vị trí hay không. Vào thời điểm khủng hoảng hiện nay, không có gì bất thường khi không bỏ rơi đất nước” – ông Assad nói.Tổng thống Assad một lần nữa khẳng định sẽ tại vị cho đến khi nhiệm kỳ tổng thống hiện nay kết thúc vào năm 2014.
Ảnh: ALMANAR.COM.LB


Cũng trong ngày 18-6, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Seyed Abbas Araqchi tuyên bố nước này không có kế hoạch đưa quân sang giúp lực lượng trung thành với Tổng thống Syria Bashar al-Assad chống lại phe nổi dậy. “Chúng tôi thẳng thừng bác bỏ thông tin này” – ông Araqchi nhấn mạnh Tehran chưa bao giờ và sẽ không bao giờ đưa quân sang Syria.
 
Theo người phát ngôn, chính phủ Syria đã có mọi phương tiện cần thiết để chống lại “lực lượng khủng bố đang hoạt động tại Syria” và “Iran không cần phải hỗ trợ quân sự cho giới chức Syria”.

Tuyên bố này được đưa ra sau khi báo Anh The Independent ngày 16-6 dẫn nguồn tin thân cận với Iran cho biết Tehran đã quyết định đưa 4.000 quân sang tham chiến tại Syria. Theo tờ báo, Iran “đã đề nghị mở một mặt trận Syria mới tại cao nguyên Golan chống Israel”, hỗ trợ cho chế độ của ông Assad. Quyết định này được đưa ra trước ngày bầu cử tổng thống Iran vào hôm 14-6 với chiến thắng thuộc về giáo sĩ Hassan Rouhani.


Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Seyed Abbas Araqchi nhấn mạnh Tehran chưa bao giờ và sẽ không bao giờ
đưa quân sang Syria. . Ảnh: IRAN-UN.ORG
H.Bình (Theo The Hindu, The Nation, Russia Today)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI