xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Tổng thống Trump bất ngờ rời bệnh viện thời gian ngắn

Phạm Nghĩa (Theo CBS News)

(NLĐO) - Tổng thống Donald Trump đã rời Trung tâm Y tế Walter Reed vào chiều tối 4-10 (giờ địa phương) trong một thời gian ngắn để vẫy chào những người ủng hộ tụ tập bên ngoài.

Đoàn xe rời đi vào khoảng 17 giờ 20 phút (giờ địa phương) và vòng lại vài phút sau đó. 

Tổng thống Trump được nhìn thấy đeo khẩu trang vẫy chào những người ủng hộ đang tụ tập bên ngoài Trung tâm Y tế Walter Reed.

Đội ngũ y tế của Tổng thống Trump cho biết sức khỏe của ông chủ Nhà Trắng tiến triển tốt và ông có thể xuất viện sớm nhất vào ngày 5-10 (giờ địa phương).

Tổng thống Trump bất ngờ rời bệnh viện thời gian ngắn - Ảnh 1.

Tổng thống Trump rời Trung tâm Y tế Walter Reed. Ảnh: AP

Tổng thống Trump được tiêm một liều steroid cực mạnh được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo chỉ dành cho những bệnh nhân bị Covid-19 nặng.

Bác sĩ Nhà Trắng Sean Conley xác nhận Tổng thống Trump được cho uống dexamethasone hôm 3-10 và đã trải qua 2 lần giảm nồng độ oxy kể từ khi mắc Covid-19.

Dexamethasone được chứng minh giúp cải thiện cho những bệnh nhân Covid-19 nặng, bao gồm cả những người cần bổ sung oxy nhưng không được khuyến cáo sử dụng cho những bệnh nhân bị nhẹ hơn.

Bác sĩ Conley cho biết việc nhà lãnh đạo Mỹ đến Walter Reed hôm 2-10 là do lo ngại về "sự tiến triển nhanh chóng" của các triệu chứng Covid-19 từ tối 1-10 đến sáng 2-10 khi tổng thống bị sốt cao và nồng độ oxy thấp. Ông được cung cấp oxy bổ sung hôm 2-10 trước khi được chuyển tới trung tâm y tế.

Tổng thống Trump bất ngờ rời bệnh viện thời gian ngắn - Ảnh 2.

Hình ảnh ông Trump trong chiếc SUV rời bệnh viện. Ảnh: Reuters

Trong một đoạn video đăng tải lên Twitter trước khi rời Walter Reed một thời gian ngắn, Tổng thống Trump viết rằng ông “đã học được rất nhiều về Covid-19”, đồng thời gửi lời những người ủng hộ bên ngoài bệnh viện nơi ông đang điều trị. "Tôi đã được ở trường học thực tế. Đây là trường học thực tế, không phải kiểu đọc sách giáo khoa. Giờ tôi đã hiểu rồi, hiểu rồi. Tôi sẽ kể cho các bạn nghe về điều vô cùng thú vị này".

Về lý do rời Walter Reed vài phút rồi quay lại, Tổng thống Trump chia sẻ ông muốn “dành một chút bất ngờ cho những người yêu nước vĩ đại trên đường phố”.

Bác sĩ James Phillips tại Walter Reed cho hay việc Tổng thống Trump rời bệnh viện trong thời gian ngắn là “điều điên rồ”: “Mọi người trên xe hiện phải cách ly trong 14 ngày. Họ có thể mắc bệnh, có thể chết vì sân khấu chính trị đó. Chiếc SUV của tổng thống không chỉ chống đạn mà còn có thể chống lại một cuộc tấn công hóa học. Nhưng nguy cơ lây nhiễm Covid-19 cũng cao như khi ở bên ngoài. Thật là một sự vô trách nhiệm”.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo