Khi phát biểu tại một cuộc vận động tranh cử ở TP Winston-Salem, bang Bắc Carolina vào tối 8-9 (giờ địa phương), ông Trump liên tục chế giễu ứng viên phó tổng thống của đảng Dân chủ.

"Người dân không thích bà ta. Chẳng ai thích cả. Bà ta không bao giờ có thể trở thành nữ tổng thống đầu tiên. Không bao giờ. Đó sẽ là một sự sỉ nhục với đất nước chúng ta" - tạp chí Bloomberg trích lời ông Trump.

Tổng thống Mỹ nói thêm rằng ông muốn được nhìn thấy một nữ tổng thống nhưng người đó không phải là bà Harris. Ngoài ra, ông cho rằng cựu Phó Tổng thống Joe Biden là "một người tử tế hơn nhưng không thông minh". Ông Trump tuyên bố nếu ông Biden đắc cử, "nền kinh tế sẽ sụp đổ".

Tổng thống Trump: Sẽ là sự sỉ nhục nếu bà Kamala Harris đắc cử - Ảnh 1.

Tổng thống Donald Trump tại cuộc vận động tranh cử ở TP Winston-Salem, bang North Carolina. Ảnh: AP

Theo lời ông chủ Nhà Trắng, phe cánh tả đang điều hành đảng Dân chủ và người dân sẽ không muốn đối mặt với những người này vì "phe cánh tả là những kẻ điên rồ".

Tổng thống Mỹ còn nói đối thủ Biden "đã thành lập một liên minh xấu xa" với "phe cánh tả cấp tiến" thông qua bà Harris. "Quý vị có biết ai theo phe cánh tả điên rồ hơn ông Bernie Sander không? - tổng thống Mỹ hỏi đám đông. Ông Bernie là thượng nghị sĩ của bang Vermont.

"Bà Kamala" - ông Trump trả lời, cố tình kéo dài giọng và phát âm sai tên của ứng viên phó tổng thống đảng Dân chủ lần thứ 3 liên tiếp.

Bà Harris, thượng nghị sĩ của bang California và cũng là cựu tổng chưởng lý của tiểu bang này, là người phụ nữ Mỹ gốc Ấn đầu tiên và cũng là người phụ nữ da màu đầu tiên được chọn làm ứng cử viên tranh cử phó tổng thống.

Bảo Hạnh (Theo Bloomberg, Fox News)