Tổng thống Venezuela chính thức có vợ

Tin mới

17/07/2013 11:17

(NLĐO) – Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã đăng ký kết hôn với cựu bộ trưởng tư pháp Cilia Flores, chính thức hóa quan hệ tình cảm kéo dài khoảng 20 năm.

Phát biểu trên truyền hình hôm 16-7, ông Maduro thông báo hôn lễ đã được tổ chức một ngày trước, trong phạm vi gia đình với sự tham dự của con cháu. Chủ hôn là Thị trưởng thủ đô Caracas Jorge Rodriguez, từng là người đứng đầu nhóm vận động tranh cử tổng thống của ông Maduro.
 
“Cilia và tôi hợp pháp hóa quan hệ theo luật pháp. Chúng tôi muốn gửi một thông điệp rõ ràng đến mọi người về việc củng cố giá trị gia đình ở Venezuela” – vị tổng thống 50 tuổi nói.

Ông Maduro và bà Flores vẫy tay chào mọi người trong một buổi lễ diều binh hồi tháng 4. Ảnh: AP

Tổng thống Maduro và bà Flores yêu nhau từ khi bà đứng đầu nhóm luật sư bào chữa cho quân nhân tham gia cuộc nổi dậy vũ trang do cố Tổng thống Hugo Chavez lãnh đạo năm 1992 để lật đổ Tổng thống Carlos Andres Perez.
 
Bà Flores có 3 đứa con, còn ông Maduro có 1 người con từ cuộc hôn nhân trước. Bà Flores từng là nữ Chủ tịch Quốc hội đầu tiên của Venezuela năm 2006-2011. Sau khi thôi chức bộ trưởng tư pháp, bà trở thành thư ký thường trực Nhóm vận động tranh cử tổng thống của ông Maduro sau khi Tổng thống Chavez qua đời ngày 5-3. Bà  Flores từng dính đến cáo buộc gia đình trị khi đưa người nhà vào quốc hội, song bà đã lên tiếng bác bỏ.

Qua việc đăng ký kết hôn, ông Maduro mong muốn tăng cường giá trị gia đình ở Venezuela. Ảnh: AP


Hôn lễ được tổ chức trong phạm vi gia đình với sự tham dự của con cháu. Ảnh: AP


Chủ hôn là thị trưởng Caracas Jorge Rodriguez. Ảnh: AP
 
H.Bình (Theo The Wall Street Journal, AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI