Đoạn video ghi lại cảnh tượng nói trên đang gây xôn xao trên cộng đồng mạng bất chấp nội dung ‘khủng khiếp’ của nó. Gần 66.000 lượt người đã xem video trên YouTube chỉ trong vòng 2 ngày.
Đoạn video cho thấy con mồi từ từ nổi lên mặt nước. Người đăng tải đoạn video chú thích đó là một con bò thiếu may mắn, nhưng nhiều người bình luận lại cho rằng đó là một con chuột lang Nam Mỹ cỡ bự với trọng lượng khoảng 66 kg vì chuột lang vốn là món ăn khoái khẩu của loài trăn ở đây.
Sau khi nuốt chửng nạn nhân, con trăn mất khoảng 90 giây để tống ngược trở ra. Không ai biết tại sao nó lại làm thế nhưng trăn Nam Mỹ thường nôn ra thức ăn một cách nhanh chóng nếu chúng cảm thấy ăn không tiêu hoặc sợ ảnh hưởng đến việc di chuyển.
 
Loài trăn có màu xanh lá ở Nam Mỹ thường dài tới 6,6m nhưng cũng có một số con dài đến 12 m. Chúng có thể ăn gần như mọi thứ, từ cá, chim, các loại bò sát cho đến những động vật có vú như chuột lang, heo vòi và hươu, nai. Những con trăn thường siết cho con mồi ngạt thở trước khi cho nó vào bụng.
 
Hình ảnh trăn Nam Mỹ nôn cả bữa ăn quá khổ:
 
 
Ảnh: Daily Mail


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

Nguồn: Daily Mail
Xuân Mai (Theo Daily Mail)