2 bé trai 5 tuổi và 7 tuổi nói trên đã ngủ lại căn hộ của một người bạn ở phía trên cửa hàng vật nuôi Reptile Ocean tại Campbellton. Cảnh sát cho rằng con trăn đã ra khỏi lồng vào buổi tối và đi qua lỗ thông gió đến chỗ của 2 bé trai và siết cổ 2 em đến chết.
Cửa hàng vật nuôi Reptile Ocean. Ảnh: The Canadian Press 

Thi thể 2 bé trai được phát hiện vào sáng 5-8 (giờ địa phương). Con trăn trên đã bị cảnh sát bắt giữ. Công tác khám nghiệm tử thi sẽ được tiến hành vào ngày 6-8 và hiện vẫn chưa có ai phải chịu trách nhiệm về vụ việc. Ông Ian Comeau, Phó thị trưởng Campbellton, gọi sự cố trên là một thảm kịch: “Người dân thành phố này thật sự bị sốc”.

Đại diện cửa hàng vật nuôi Reptile Ocean viết trên trang Facebook: “ Xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình nạn nhân. Đó là một tai nạn khủng khiếp mà không ai mong muốn”.

Cửa hàng cho biết họ sẽ tạm thời đóng tài khoản Facebook vì nhiều cư dân mạng đã chỉ trích họ nặng nề. Chủ cửa hàng nói ông đã nuôi con trăn từ năm 2001.
Loài trăn đá Châu Phi. Ảnh: iStock

Báo cáo ban đầu cho thấy đó là một con trăn Nam Mỹ nhưng một số ý kiến khác cho rằng đó là loài trăn đá Châu Phi. Các chuyên gia nói rằng trăn rất hiếm khi tấn công người.
Xuân Mai (Theo BBC)