Ấn Độ:

Trèo tường, leo lầu ném "phao", 1.000 phụ huynh bị bắt!

Tin mới

22/03/2015 20:28

(NLĐO) – Giới chức ngành giáo dục Ấn Độ hôm 22-3 cho biết khoảng 600 học sinh trung học ở bang Bihar, miền Đông Ấn Độ bị đuổi học vì gian lận trong thi cử hồi tuần qua.

Động thái trên diễn ra sau khi những hình ảnh phụ huynh của các học sinh này trèo tường bên ngoài trường học để ném "phao" cho con em mình đang làm bài thi trong lớp gây sự chú ý của dư luận.

Phụ huynh trèo tường ném phao cho con em đang làm bài thi bên trong. Ảnh:PRESS TRUST OF INDIA

Phụ huynh trèo tường, leo lầu, bất chấp nguy hiểm ném phao cho con em đang làm bài thi bên trong. Ảnh:PRESS TRUST OF INDIA

Vào thời điểm đó có hơn 1,4 triệu học sinh tại 1.200 trường trung học trên khắp bang Bihar đang làm bài kiểm tra. Những học sinh này phải đối mặt với áp lực lớn trong kỳ thi tốt nghiệp quyết định con đường học hành trong tương lai.

Giáo viên và các nhân viên sở giáo dục của bang Bihar giám sát kỳ thi đã bắt giữ hàng trăm học sinh mang theo tài liệu và phao vào phòng thi.

Trong khi đó, giám đốc sở giáo dục bang Bihar P.K. Shahi cho biết: “Hầu như không thể thực hiện cuộc thi công bằng mà không có sự hợp tác từ các bậc phụ huynh”. Quan chức này tỏ ra bất lực vì không có biện pháp giám sát khoảng 6 triệu cha mẹ và những người thân khác đi cùng học sinh vào trường thi.

Giới chức bang đã điều động cảnh sát đến bảo vệ tất cả các trường diễn ra kỳ thi nhưng họ không thể kiểm soát được hết số phụ huynh quá đông.

Trong số 1.000 người bị bắt giữ vì ném "phao" cho học sinh có ½ là các phụ huynh và giáo viên, số còn lại là bạn bè và người thân của thí sinh. Những người bị bắt không bị buộc tội hình sự nhưng phải nộp phạt từ 32 USD đến hơn 320 USD tùy mức độ liên quan trong vụ việc.

Đây không phải lần đầu tiên gian lận thi cử xảy ra tại bang Bihar khiến dư luận rúng động. Hơn 1.600 học sinh đã bị đánh rớt năm 2013 sau khi những hình ảnh tương tự bị phát tán.

Xuân Mai (Theo AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI