Vào ngày 7-2, những đoạn video quay lại từ nhà hàng cho thấy những cô gái, chàng trai có thân hình nóng bỏng trong trang phục "mát mẻ" đang phục vụ món ăn cho thực khách được tung lên mạng xã hội, khiến cư dân mạng Trung Quốc bàn tán xôn xao. 

Ngày hôm sau, một nhân viên nhà hàng nói với trang Btime.com rằng những "người phục vụ" trên không phải là nhân viên thật sự mà là "người mẫu" được thuê đến để đặc biệt phục vụ các khách hàng thân thiết. Người này nói thêm rằng hoạt động trên chỉ diễn ra một ngày duy nhất và đã kết thúc.  

Tri ân khách, nhà hàng lẩu cho người mẫu mặc bikini phục vụ - Ảnh 1.

Cô gái trong bộ bikini đỏ nóng bỏng phục vụ thức ăn. Ảnh: Shanghaiist

Dĩ nhiên, nhà hàng này không phải là nơi tiên phong thực hiện cách kinh doanh mát mẻ nói trên. Trong những năm qua, rất nhiều quán ăn ở Trung Quốc đã thuê người mẫu ăn mặc hở hang để phục vụ thực khách hoặc thậm chí cho những cô gái nóng bỏng mặc bikini lột vỏ tôm giúp khách.  

Mới đây, một quán ăn vỉa hè ở Đài Loan còn cho một người đẹp mặc quần siêu ngắn đứng bán hàng trong một buổi tối, khiến cho lượng khách mua hàng tăng cao đột biến.

Đoạn clip quay lại từ nhà hàng. Nguồn: Youtube

Trong một vụ việc khác, cơ quan chức năng Ai Cập đã quyết định trục xuất nữ vũ công múa bụng người Nga Ekaterina Andreeva vì cho rằng bài múa của cô "quá khêu gợi".

Trước đó, cô Andreeva bị tạm giữ vào ngày 6-2 tại một hộp đêm sau khi nhiều đoạn video quay lại cảnh cô múa bụng được bàn tán xôn xao trên mạng xã hội. Các nhà điều tra cho biết cô Andreeva bị cáo buộc có hành động đồi trụy khi mặc một bộ trang phục "quá hở hang và khiêu khích".

Bộ Du lịch và cảnh sát Ai cập khẳng định nữ vũ công 31 tuổi không mặc trang phục tiêu chuẩn của bộ môn múa bụng và các động tác nhảy múa của cô có tính kích thích những người trẻ tuổi. Ngoài ra, giới chức trách còn tố cáo cô Andreeva không có đủ giấy tờ thích hợp để làm việc và sống tại Ai Cập.

Trong khi đó, cô Andreeva cho rằng trang phục của cô không có gì khác so với những vũ công Ấn Độ. Luật sư của cô, ông Mohamed Saleh cũng phủ nhận tất cả các cáo buộc chống lại thân chủ và nói cô Andreeva là nữ vũ công múa bụng người nước ngoài duy nhất có giấy phép làm việc tại Ai Cập.

Hiện cô Andreeva đang bị giữ tại sở cảnh sát Cairo và sẽ bị trục xuất về Nga vào ngày 10-2.

Tri ân khách, nhà hàng lẩu cho người mẫu mặc bikini phục vụ - Ảnh 3.

Cô Andreeva bị cáo buộc ăn mặc hở hang và có những động tác khiêu khích. Ảnh: Instagram

Tri ân khách, nhà hàng lẩu cho người mẫu mặc bikini phục vụ - Ảnh 4.

Nữ vũ công Ekaterina Andreeva. Ảnh: Instagram

Bảo Hạnh (Theo Shanghaiist)