Triều Tiên bị cáo buộc bắn thêm tên lửa ra biển

Tin mới

29/06/2014 11:42

(NLĐO) – Hàn Quốc cáo buộc Triều Tiên bắn hai tên lửa đạn đạo tầm ngắn hướng ra vùng biển phía Đông rạng sáng 29-6. Triều Tiên từng bắn tên lửa tầm ngắn tương tự cách đây 3 ngày.

Triều Tiên đã bắn hai tên lửa đạn đạo tầm ngắn được cho là Scuds từ khu vực lân cận thành phố Wonsan, tỉnh Gangwon, vào khoảng 4 giờ 50 phút và 4 giờ 58 phút hướng ra vùng biển phía Đông. Tên lửa của họ có tầm bắn khoảng 500 km" - Bộ Tổng tham mưu liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết.

 

Triều Tiên thường phóng tên lửa để thị uy, bày tỏ sự tức giận... Ảnh: AP

Triều Tiên thường phóng tên lửa để thị uy, bày tỏ sự tức giận... Ảnh: AP

 

JCS thêm rằng Triều Tiên chẳng thông báo trước cho tàu thuyền và máy bay dân sự biết kế hoạch phóng tên lửa để tránh né. Cách đây ba ngày, Triều Tiên cũng bị Hàn Quốc cáo buộc đã bắn tên lửa ra biển. Đây là lần thứ 11 Triều Tiên sử dụng tên lửa tầm ngắn và lần thứ 4 quốc gia này phóng tên lửa đạn đạo trong năm nay.

Triều Tiên thường bắn tên lửa khi cần bày tỏ sự tức giận, bực bội trước Hàn Quốc, Mỹ… Trong tháng 3, Triều Tiên cũng bắn 2 tên lửa tầm ngắn để phản đối cuộc tập trận thường niên của Mỹ-Hàn Quốc. Họ cho rằng các cuộc tập trận này nhằm vào họ.

Nhưng vụ bắn tên lửa mới nhất được cho là để biểu dương sức mạnh trước chuyến thăm của ông Tập Cận Bình đến Hàn Quốc ngày 3 và 4-7. Trung Quốc là đồng minh lớn duy nhất và là nước hỗ trợ kinh tế chủ yếu cho Triều Tiên.

M.Khuê (Theo Yonhap News)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI