Triều Tiên đổ tiền xây công viên, công trình tưởng niệm

Tin mới

31/10/2012 16:58

Triều Tiên đã quyết định chi khoảng 330 triệu USD để xây dựng một công viên giải trí hiện đại và công trình tưởng niệm các nhà lãnh đạo quá cố Kim Nhật Thành và Kim Jong-il.

Đó là thông tin được Cơ quan Tình báo Quốc gia Hàn Quốc (NIS) tiết lộ với báo The Chosun Ilbo hôm 29-10.
 
Trong một buổi điều trần trước Quốc hội Hàn Quốc mới đây, NIS cho biết Triều Tiên đã quyết định cho xây dựng công viên nước, bể bơi ngoài trời theo mô hình công viên giải trí ở châu Âu, giống như công viên Alpamare ở Thụy Sĩ.
 
Ngoài ra, quảng trường phía trước lăng tưởng niệm Kumsusan, nơi an nghỉ của hai nhà lãnh đạo Kim Nhật Thành và Kim Jong-il, cũng được biến thành một khu vườn đặc biệt theo mô hình cung điện tại Áo và Pháp.
 

Quảng trường phía trước lăng tưởng niệm Kumsusan sẽ được biến thành khu vườn đặc biệt
 
Giới chức tình báo Hàn Quốc cho rằng số tiền 330 triệu USD đủ để mua 1,1 triệu tấn bắp cho toàn bộ người dân Triều Tiên ăn từ 3 đến 4 tháng. Hiện Bình Nhưỡng đang phải đối đầu với tình trạng thiếu lương thực tồi tệ hơn cả nạn đói những năm 1990.

NIS cũng đề cập sự vắng mặt của đệ nhất phu nhân Triều Tiên Ri Sol-ju trong hơn 40 ngày qua. Cơ quan này cho rằng có thể là do các quan chức cấp cao nước này lo ngại phong cách ăn mặc theo kiểu phương Tây của bà Ri có thể làm hỏng đạo đức xã hội. Tuy nhiên, bà Ri Sol-ju đã đột ngột xuất hiện cùng chồng trong một trận bóng đá và một buổi hòa nhạc hôm 29-10.

Huệ Bình
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI