Triều Tiên dọa tấn công hạt nhân Úc

Tin mới

23/04/2017 09:52

(NLĐO) - CHDCND Triều Tiên vừa đe dọa sẽ tấn công hạt nhân vào nước Úc nếu nước này "tiếp tục mù quáng theo Mỹ".

Lời đe dọa trên được đưa ra sau khi Bộ trưởng Ngoại giao Úc Julie Bishop nói rằng Triều Tiên sẽ phải chịu thêm các lệnh trừng phạt từ Úc.

Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) hôm 22-4 dẫn lời bà Bishop cáo buộc phía Úc đã "phun một loại rác rưởi chống lại Triều tiên trong khi nước này chỉ tiến hành những bước tự vệ".

"Nếu Úc vẫn tiếp tục làm theo các động thái của Mỹ nhằm cô lập và kềm chế Triều Tiên, đó là hành động tự sát trong phạm vi cuộc tấn công hạt nhân của lực lượng chiến lược Triều Tiên" - KCNA viết.


Triều Tiên vừa dọa tấn công phủ đầu Úc. Ảnh: Sputnik News

Triều Tiên vừa dọa tấn công phủ đầu Úc. Ảnh: Sputnik News

Phát ngôn viên về vấn đề di trú của đảng Lao Động đối lập ở Úc, ông Richard Marles, cho biết những tuyên bố của Triều Tiên là mối quan tâm lớn. Tuy nhiên, Triều Tiên vẫn thường đưa ra đe dọa tương tự với các quốc gia khác và thậm chí cả Trung Quốc. Richard Marles ủng hộ cách Mỹ tiếp cận với Triều Tiên như hiện nay.

Triều Tiên cáo buộc chính phủ Úc "mù quáng và sốt sắng đi theo đường lối của Mỹ" và cảnh báo bà Bishp phải "suy nghĩ kỹ hơn về hậu quả" trước khi tâng bốc Mỹ và lên tiếng chỉ trích Triều Tiên.

Đầu tuần này, Bà Bishop đã nói với đài ABC rằng chương trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên đe dọa nghiêm trọng đến Úc và cần cộng đồng quốc tế hợp sức ngăn chặn. Cảnh báo của Triều Tiên đưa ra cùng thời điểm Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence thăm Úc.


Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence và Ngoại Trưởng Úc Bishop. Ảnh: AP

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence và Ngoại Trưởng Úc Bishop. Ảnh: AP

Theo Sputnik News, ngày 22-4, phía Bộ Ngoại giao Triều Tiên tuyên bố trên KCNA rằng Triều Tiên sẽ tấn công phủ đầu vào Mỹ và tiến hành nhiều biện pháp khác nếu Mỹ có ý định tiếp tục chính sách đối đầu. Bình Nhưỡng dọa tiến hành cuộc tấn công phủ đầu bằng hạt nhân trong cuộc chiến tranh hạt nhân và chắc chắn chiến thắng.

Những căng thẳng giữa Triều Tiên và Mỹ cùng đồng minh tăng cao khi Triều Tiên lại tiếp tục thử tên lửa, vi phạm luật quốc tế và lệnh trừng phạt.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis hôm 22-4 bác bỏ những lời đe dọa của Triều Tiên về cuộc tấn công phủ đầu siêu mạnh khiến Hàn Quốc và Mỹ thành tro. Ông này cho rằng những tuyên bố hung hăng của Triều Tiên "không đáng tin cậy". Chúng đơn giản là "khiêu khích" hơn là đe dọa thực sự.

T.Kiệt (Theo News, Sputnik News)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI