Triều Tiên đưa 120.000 công nhân sang Trung Quốc

Tin mới

18/04/2013 16:33

(NLĐO) – Triều Tiên lần đầu tiên đưa 120.000 công nhân sang các khu công nghiệp ở Đông Bắc Trung Quốc với nhiệm vụ “nghiên cứu công nghiệp”.

Phát biểu trên kênh phát thanh Sound of Hope có trụ sở tại Mỹ, Kim Cường Nhất - Giám đốc Trung tâm nghiên cứu bán đảo Triều Tiên thuộc trường đại học Diên Biên (tỉnh Cát Lâm – Trung Quốc)- nói chưa bao giờ Triều Tiên tổ chức đưa một lượng lao động lớn như vậy vào Trung Quốc.

Ông Kim cho biết những công nhân này sẽ được tập trung ở 3 thành phố lớn thuộc 2 tỉnh biên giới của Trung Quốc là Cát Lâm và Liêu Ninh. Sau đó, họ sẽ được đưa đến vùng Đông Bắc của Trung Quốc, nơi có nhiều khu công nghiệp mặc dù cách khá xa biên giới 2 nước.
 

Chưa bao giờ Triều Tiên tổ chức đưa một lượng lao động lớn như vậy vào Trung Quốc. Ảnh: CNS

Trong khi đó, nhật báo Hàn Quốc JoongAng Ilbo hôm 16-4 đưa tin lãnh đạo Triều Tiên đưa công nhân sang Trung Quốc để học tập các hình thức cải cách ở nông thôn. Điều đó là cần thiết cho Bình Nhưỡng nếu họ muốn mở cửa và cải cách chính sách theo khuyến khích của Bắc Kinh. 

Nếu thông tin trên đúng sự thật, 120.000 công nhân này sẽ phải làm việc dưới sự giám sát gắt gao của những người quản lý, giống như 30 công dân Triều Tiên hiện đang làm việc ở Hoa Tây (ngôi làng giàu nhất Trung Quốc) thuộc tỉnh Giang Tô. Hầu hết các công dân Triều Tiên vừa nêu đều là con cái của các lãnh đạo cấp cao Triều Tiên.
H.Bình (Theo Want China Times)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI