Triều Tiên đưa thêm 2 bệ phóng tên lửa ra bờ biển

Tin mới

21/04/2013 12:53

(NLĐO) – Hãng tin Hàn Quốc Yonhap ngày 21-4 đưa tin Triều Tiên vừa triển khai thêm hai bệ phóng được cho là của tên lửa Scud tới bờ biển phía đông, khơi lại lo ngại nước này sắp phóng tên lửa sau một thời gian im ắng.

Theo giới chức tình báo Hàn Quốc, hồi đầu tháng 4, Triều Tiên đã chuyển hai tên lửa tầm trung Musudan tới thành phố Wonsan và bố trí 7 bệ phóng tên lửa di động ở Wonsan và tỉnh Nam Hamgyeong. Tất cả các địa điểm trên đều nằm ở bờ biển phía đông.
 

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un tại một buổi hòa nhạc ở Bình Nhưỡng ngày 16-4. Ảnh: Reuters
 
Qua “ngày vàng” 15-4 (kỉ niệm ngày sinh thứ 101 của cố lãnh tụ Kim Nhật Thành), nghi ngờ Triều Tiên phóng tên lửa lắng xuống. Tuy nhiên, hình ảnh thu được từ vệ tinh sau ngày 16-4 cho thấy có thêm 2 bệ phóng dành cho tên lửa Scud tầm ngắn đã được chuyển đến tỉnh Nam Hamgyeong.
 
Nguồn tin quân sự Hàn Quốc cho biết quân đội nước này đang theo dõi chặt chẽ các động thái của Triều Tiên.
 
Sau khi tưởng niệm ngày sinh ông Kim Nhật Thành chỉ với các hoạt động văn hóa, giới quân sự Seoul nghi ngờ láng giềng sẽ phô trương lực lượng, có thể bằng phóng tên lửa hoặc duyệt binh, để chào mừng ngày thành lập quân đội Triều Tiên (25-4).
 
Phát biểu ngày 18-4, người đứng đầu Hội đồng An ninh quốc gia Hàn Quốc Kim Jang-soo cảnh báo không có dấu hiệu Triều Tiên sẽ tổ chức chiến tranh tổng lực nhưng vẫn có thể tiến hành các khiêu khích mang tính khu vực bất cứ lúc nào.
Hải Ngọc (Theo Yonhap, Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI