Tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động Triều Tiên, nói rằng bầu không khí tức giận đối với chính quyền trong vụ chìm tàu khiến 302 người chết và mất tích, trong đó phần lớn là học sinh, càng lúc càng tăng.

Ngay sau khi tai nạn xảy ra, Seoul đã đưa ra các thông tin sai lệch, bao gồm thông tin về số người được cứu sống và số hành khách đi trên tàu. Điều này đã làm dấy lên làn sóng chỉ trích trong dư luận Hàn Quốc về sự quản lý yếu kém của chính quyền đối với một trong những tai nạn hàng hải tồi tệ nhất nước này. Tờ báo nói rằng các nhà chức Hàn Quốc đang lo ngại sự giận dữ của người dân sẽ là một đòn giáng mạnh vào các cuộc bầu cử địa phương ngày 4-6-2014.

Những ruy-băng màu vàng cầu mong người mất tích trong vụ chìm tàu khách Sewol

trở về an toàn được thắt đầy cây ngày 29-4. Ảnh: The Korea Times

 

http://res.heraldm.com/content/image/2014/04/27/20140427000395_0.jpg

Hoạt động tìm kiếm, cứu nạn ngày 29-4 gặp khó khăn vì dòng hải lưu chảy xiết. Ảnh: Yonhap

Bài viết có nội dung chỉ trích trên được đăng tải chỉ vài ngày sau khi Bình Nhưỡng gửi lời chia buồn sâu sắc đến các nạn nhân và gia đình hành khách đi trên tàu bị chìm Sewol. Tính đến 16 giờ chiều 29-4 (giờ địa phương), 205 người trong số 476 người có mặt trên tàu Sewol được xác nhận thiệt mạng, 97 người mất tích.

Trong một diễn biến khác, Triều Tiên cho biết Hàn Quốc sẽ hóa thành tro bụi nếu chiến tranh xảy ra trên bán đảo Triều Tiên. Tuyên bố này được Bình Nhưỡng đưa ra ngày 29-4 trong cuộc đấu “võ mồm” chống lại sáng kiến thống nhất của Tổng thống Park Geun-hye.

H.Bình (Theo Yonhap)