Triều Tiên: Không có chuyện ông Jang Song Thaek bị chó đói ăn thịt

Tin mới

06/01/2014 21:33

(NLĐO) – Tin đồn người chú dượng của lãnh đạo Kim Jong-un bị hành quyết bằng cách ném cho một đàn chó đói ăn thịt đang sôi sục trên các phương tiện truyền thông quốc tế những ngày qua. Tuy nhiên, chính quyền Triều Tiên cho biết thông tin trên bắt nguồn từ một câu chuyện châm biếm trên mạng internet.

Câu chuyện ông Jang Song Thaek bị chó đói ăn thịt được một tờ báo tại Hồng Kông xuất bản, khiến cho nhà lãnh đạo trẻ Kim Jong-un phải hứng chịu một làn sóng phản đối dữ dội từ phía cộng đồng quốc tế vì cách hành xử quá man rợ.

Cuộc thanh trừng người chú dượng họ Jang diễn ra một cách âm thầm và bí ẩn. Hiện vẫn chưa có thông tin chi tiết về việc ông Jang bị hành quyết. Ban đầu, người ta cho rằng ông Jang bị xử bắn, theo đúng như luật pháp Triều Tiên quy định dành cho kẻ phản bội. Tuy nhiên, sau khi trang web Tencent Weibo ở Trung Quốc đưa thông tin việc ông Jang bị chó đói ăn thịt, các phương tiện truyền thông quốc tế đều đăng tải lại mặc dù chưa rõ thực hư câu chuyện.

 

Binh sĩ Hàn Quốc theo dõi vụ bắt giữ ông Jang Song Thaek trên truyền hình tại nhà ga Seoul. Ảnh: Reuters
Binh sĩ Hàn Quốc theo dõi vụ bắt giữ ông Jang Song Thaek trên truyền hình tại nhà ga Seoul. Ảnh: Reuters

Bài báo đăng ngày 11-12-2013 trên trang Tencent Weibo, cho biết ông Jang và 5 người phụ tá bị giết bởi một đàn chó đói. Đã có 290.000 lượt xem sau khi thông tin trên được đăng tải. Kế đó, tờ Wen Wei Po của Hồng Kông chụp lại hình ảnh trên màn hình của trang web Tencent Weibo để minh chứng cho thông tin thi thể ông Jang đã bị xé nát.

 

 

 

P.Nghĩa (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI