Theo Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS), "tên lửa" được phóng từ tỉnh South Hamgyong, Đông Bắc Triều Tiên. JCS tuyên bố họ đang giám sát chặt chẽ tình hình nhưng không công bố thêm thông tin.

Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc sẽ tổ chức một cuộc họp đột xuất để thảo luận về động thái mới nhất của Triều Tiên.

Nhật Bản cho biết Triều Tiên dường như đã phóng 2 tên lửa nhưng không gây ra thiệt hại hoặc rơi xuống lãnh hải nước này.

Triều Tiên lại phóng “tên lửa” - Ảnh 1.

Triều Tiên phóng hàng loạt tên lửa trong những tuần gần đây. Ảnh: 7 News

Đây là vụ phóng "tên lửa" đầu tiên của Triều Tiên trong khoảng 1 tuần trở lại đây. Trước đó, Bình Nhưỡng xác nhận bắn một loại vũ khí mới chưa được xác định trong đợt thử tên lửa lần thứ sáu cùng với các loại vũ khí khác để đáp trả cuộc tập trận quân sự chung giữa Mỹ và Hàn Quốc.

Triều Tiên dự kiến dừng các vụ thử nghiệm vũ khí vì cuộc tập trận kéo dài 10 ngày của Mỹ và Hàn Quốc - được Bình Nhưỡng xem là một cuộc diễn tập xâm lược - đã kết thúc vào đầu tuần này.

Vũ khí được Triều Tiên thử nghiệm hầu hết là tên lửa tầm ngắn, bên cạnh hệ thống pháo tên lửa mới và 2 hệ thống tên lửa đạn đạo di động tầm ngắn khác. Các chuyên gia nhận định chúng giúp mở rộng khả năng tấn công của Triều Tiên vào các mục tiêu trên khắp Hàn Quốc.

Hôm 23-8, Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Ri Yong-ho nói rằng đất nước của ông sẽ cố gắng duy trì "mối đe dọa lớn nhất của nước Mỹ" nếu Washington tiếp tục đối đầu với Bình Nhưỡng bằng các biện pháp trừng phạt.

Ông Ri còn gọi Ngoại trưởng Mike Pompeo là "cây độc", đồng thời tuyên bố sẽ "dập tắt giấc mơ ngớ ngẩn" của Mỹ, rằng các biện pháp trừng phạt sẽ buộc Triều Tiên phải thay đổi.

Giữa tuần này, Đặc phái viên Mỹ về đàm phán hạt nhân Triều Tiên, Stephen Biegun, cho biết Washington đã sẵn sàng để nối lại các cuộc đàm phán. Tuy nhiên, vụ phóng "tên lửa" hôm 24-8 cũng như những bình luận của ông Ri có thể làm lu mờ triển vọng nối lại các cuộc đàm phán hạt nhân sớm giữa hai nước.

Phạm Nghĩa (Theo AP)