Theo hãng tin DPA, ông Trump dường như "bảo vệ đối thủ chính trị của mình" bằng tuyên bố "ông Biden tốt hơn một chút so với chó dại".

Trên mạng xã hội Twitter, nhà lãnh đạo Mỹ viết: "Ông Chủ tịch à (chỉ nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un – PV), Joe Biden có thể trông ngớ ngẩn và rất chậm chạp nhưng ông ấy không phải là chó dại. Ông ấy thực sự có phần tốt hơn thế".

Trước đó, hãng tin nhà nước Triều Tiên KCNA ví cựu phó Tổng thống Mỹ như "chó dại, tham quyền lực và đáng bị đánh chết". Ngoài những lời lăng mạ vừa nêu, KCNA còn mô tả ông Biden là "kẻ xảo quyệt và trục lợi".

Triều Tiên lăng mạ ông Biden, ông Trump bênh ra mặt - Ảnh 1.

Cựu Phó Tổng thống Joe Biden. Ảnh: Reuters

Chỉ trích nặng lời được hãng tin nhà nước Triều Tiên đưa ra 2 tuần sau khi ông Biden lên án chính sách về Triều Tiên của Tổng thống Donald Trump, đồng thời gọi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un là "độc tài".

Lúc ấy, ông Biden cho rằng đó một thất bại về mặt ngoại giao khiến người dân Mỹ không an toàn và ông Trump "đã bào chữa cho một kẻ độc tài". KCNA nhấn mạnh bất kỳ người nào nói xấu nhân phẩm của ông Kim Jong-un sẽ không được tha thứ, phải lãnh hậu quả nghiêm trọng.

"Những con chó dại như Biden có thể làm tổn thương nhiều người. Chúng phải bị đánh chết bằng gậy trước khi quá muộn. Làm như vậy cũng sẽ có lợi cho nước Mỹ" – KCNA kết luận.

Hồi tháng 5, KCNA cũng mô tả ông Biden là "kẻ ngốc có IQ thấp" vì dám gọi ông Kim Jong-un là "độc tài".

Ông Biden là ứng cử viên hàng đầu của Đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020. Cuộc cạnh tranh giữa hai ông Trump và Biden đã trở thành tâm điểm của một cuộc điều tra luận tội đang diễn ra, liên quan đến thông tin ông Trump muốn tân tổng thống Ukraine điều tra hoạt động kinh doanh của gia đình ông Biden.

Trong quá khứ, ông Trump từng gọi ông Kim Jong-un là "gã tên lửa nhỏ bé" vì ra lệnh phóng hàng loạt tên lửa cũng như thử hạt nhân. Ngược lại, Triều Tiên mô tả nhà lãnh đạo Mỹ là "lão già ngốc nghếch".

Phạm Nghĩa (Theo DPA)