icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Lời tố cáo nặng nề của ông Biden đối với Tổng thống Trump

Phạm Nghĩa (Theo ABC News)

(NLĐO) - Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm 4-10 phản pháo những cáo buộc chống lại ông của Tổng thống Donald Trump liên quan tới Ukraine.

Đài ABC News cho biết đây là lời chỉ trích nặng nề nhất mà ông Biden dành cho nhà lãnh đạo Mỹ tính đến thời điểm này. Trước đó, ông Trump yêu cầu Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy giúp điều tra các giao dịch kinh doanh của ông Biden và con trai Hunter.

Trong một cuộc phỏng vấn ở TP Los Angeles hôm 4-10, ông Biden nói: "Tất cả cáo buộc tham nhũng nói trên đến từ một vị tổng thống tham nhũng nhất mà chúng ta có trong lịch sử hiện đại. Ông ấy là định nghĩa về tham nhũng. Tôi sẽ không nói về bất cứ điều gì khác ngoài sự thật. Ông ấy đã tự kết tội mình bằng những phát biểu của bản thân".

Ông Biden tố ông Trump là tổng thống tham nhũng nhất lịch sử hiện đại - Ảnh 1.

Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: ABC News

Trước đó, các phóng viên đặt câu hỏi về bức ảnh ông Biden và con trai Hunter chơi golf với doanh nhân Devon Archer. Ông Hunter từng tham gia hội đồng quản trị của Burisma - một công ty khí đốt Ukraine. Tuy nhiên, ông Biden không bình luận về các giao dịch kinh doanh của mình cũng như con trai ở nước ngoài.

"Đó không phải là xung đột lợi ích. Không có dấu hiệu cho thấy bất kỳ xung đột lợi ích nào từ Ukraine hay nơi khác" – ông Biden phủ nhận việc con trai có chân trong hội đồng quản trị của Burisma khi ông đang làm phó tổng thống bị xem là xung đột lợi ích.

Khi được hỏi về khả năng ủng hộ luận tội ông Trump, ông Biden không trả lời trực tiếp: "Ông ấy gọi cuộc luận tội là một cuộc đảo chính. Ông ấy nói về cách chúng ta nên xử lý những người tố giác. Tôi lo ngại về những gì ông ấy sẽ làm, không phải cho tôi hay gia đình tôi. Ông ấy đã làm một điều gì đó thực sự ngốc nghếch xét theo lợi ích quốc tế của chúng tôi". Cựu phó tổng thống Mỹ cũng không xác nhận có bỏ phiếu kết tội ông Trump hay không.

Lời chỉ trích hôm 4-10 của ông Biden được đưa ra trong lúc ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ này phải "chiến đấu" với các ứng cử viên đang lên khác của đảng Dân chủ, bao gồm các Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren và Bernie Sanders.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo