Triều Tiên lấp lửng chuyện liên quan đến vụ tấn công Sony Picture. Ảnh: Reuters

Triều Tiên lấp lửng chuyện liên quan đến vụ tấn công Sony Picture. Ảnh: Reuters

Sony đang mở cuộc điều tra sau khi hàng loạt máy tính của hãng bị tấn công và một số bộ phim chưa được công chiếu của hãng này bỗng dưng bị tung lên mạng internet.

Khi được hỏi liệu Triều Tiên có tham gia vào cuộc tấn công mạng nêu trên, phát ngôn viên chính phủ nước này lấp lửng trả lời: “Hãy chờ xem. Các lực lượng tấn công đang liên hệ mọi thứ với Triều Tiên. Tôi khuyên các bạn hãy chờ xem”.

Kim Jong-un trong phim sắp ra mắt của hãng Sony Picture

Tạo hình nhân vật Kim Jong-un trong phim sắp ra mắt của hãng Sony Picture

Tháng 6 vừa qua, Triều Tiên đã đệ đơn lên  Liên Hiệp Quốc và Mỹ về bộ phim hài The Interview hàng Sony sản xuất. Trong phim, Seth Rogen và James Franco vào vai hai phóng viên được phép gặp Kim Jong-un. Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) sau đó đã giao nhiệm vụ cho hai người ám sát lãnh đạo Triều Tiên. Triều Tiên mô tả bộ phim là hành động gây chiến và cổ súy cho “chủ nghĩa khủng bố”, đồng thời kêu gọi Mỹ và Liên Hiệp Quốc ra lệnh cấm chiếu bộ phim này.

Hệ thống máy tính của Sony Pictures tuần trước đã bị tấn công và các hacker đã tung một số bộ phim chưa được công chiếu lên các trang web xem trực tuyến và tải về. Trong số này, có bộ phim đang được trông đợi, là phiên bản làm lại của phim Annie, dự kiến sẽ ra mắt khán giả vào ngày 19-12 tới đây. Tuy nhiên, bộ phim về Triều Tiên đã không bị rò rỉ.

Seth Rogen và James Franco vào vai hai phóng viên được phép gặp Kim Jong-un

Seth Rogen và James Franco vào vai hai phóng viên được phép gặp Kim Jong-un trong The Interview

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) xác nhận họ đang điều tra vụ việc và đưa ra cảnh báo với các doanh nghiệp khác của nước này về việc các tin tặc đã phát động cuộc tấn công với các phần mềm độc hại nhằm mục đích phá hoại.

L. Thoa (Theo BBC)