Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo bay 500km - Ảnh 1.

Triều Tiên liên tục thử nghiệm tên lửa. Ảnh: EPA

Theo thông tin ban đầu, phía quân đội Hàn Quốc cho rằng vật thể Triều Tiên vừa bắn là một tên lửa.

Văn phòng Tổng tham mưu trưởng Hàn Quốc cho hay vụ phóng tên lửa mới nhất này diễn ra vào chiều 21-5, theo giờ địa phương.

Văn phòng Tổng tham mưu trưởng Hàn Quốc cho hay vụ phóng tên lửa mới nhất này diễn ra vào chiều 21-5, theo giờ địa phương. Tên lửa lần này bay khoảng 500km.

Phía Seoul cũng cho biết thêm rằng vụ phóng tên lửa mới nhất nói trên diễn ra tại Pukchang, phía Tây nước này. Hồi tháng trước, Triều Tiên cũng tiến hành một vụ phóng tên lửa từ vị trí nói trên song tên lửa đã nổ ngay sau khi được phóng ra.

Trong khi đó, sáng 21-5, truyền thông Triều Tiên còn tuyên bố rằng nước này sẽ tiếp tục phóng thêm các vũ khí có khả năng tấn công Mỹ.

Theo Yonhap, Tân Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã triệu tập một cuộc họp khẩn cấp của hội đồng an ninh quốc gia để đối phó động thái mới nhất từ Bình Nhưỡng.

Vụ thử nghiệm diễn ra chỉ 1 tuần sau khi Bình Nhưỡng thử nghiệm một tên lửa được nước này tuyên bố là loại mới và có khả năng mang đầu đạn hạt nhân lớn.

Hôm 15-5, Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc một lần nữa yêu cầu Triều Tiên chấm dứt các vụ thử nghiệm tên lửa. Cơ quan này nhấn mạnh tầm quan trọng của việc Triều Tiên phải lập tức cho thấy sự cam kết trung thực với việc phi hạt nhân hóa thông qua những hành động cụ thể.

Nhà Trắng lên tiếng

Theo hãng thông tấn AP, Nhà Trắng cho hay đã biết việc Triều Tiên vừa phóng một tên lửa đạn đạo tầm trung.

Các quan chức Nhà Trắng cùng đi với Tổng thống Donald Trump trong chuyến công du tại Ả Rập Saudi nói rằng tên lửa vừa phóng trước đó từng được thử nghiệm hồi tháng 2, thuộc loại tầm ngắn hơn so với tên lửa được Bình Nhưỡng thử nghiệm hồi tuần trước.

*Tiếp tục cập nhật

Đỗ Quyên (Theo ABC News)