Triều Tiên sắp "tử hình 200 thuộc cấp của Jang Song-thaek"

Tin mới

02/04/2014 16:52

(NLĐO) - Một nguồn tin của báo Chosun Ilbo (Hàn Quốc) hôm 1-4 cho hay Triều Tiên đã sẵn sàng thanh trừng 200 quan chức cấp cao trung thành với ông Jang Song-thaek, dượng của nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Ngoài ra, khoảng 1.000 thành viên gia đình của các quan chức nói trên cũng bị đưa đến trại tập trung vì nghi ngờ có liên quan.

 

Ông Jang Song-thaek. Ảnh: AP
Ông Jang Song-thaek. Ảnh: AP

 

Nguồn tin cho biết Cơ quan Anh ninh của Triều Tiên đã tiến hành truy quét, quyết tìm ra những người ủng hộ ông Jang - người bị tử hình vào tháng 12 năm ngoái vì tội phản quốc - và phát hiện ra 200 quan chức và 1.000 người khác có liên quan.

Cũng theo nguồn tin, cơ quan này được tòa án tối cao Triều Tiên ủy quyền xử kín và tuyên án tử hình. Người thân của những quan chức bị kết án tử có thể bị gửi đến trại tập trung mà không cần phải xét ​​xử.

Được biết trong số những người bị kết án tử hình có 200 quan chức thuộc Đảng Lao Động, chính phủ và quân đội từng nhận mệnh lệnh trực tiếp từ ông Jang Song-thaek.

Quá trình hành quyết sẽ diễn ra tại trường bắn Học viện Quân sự Kang Kon dưới sự giám sát của các quan chức đảng, chính phủ và quân sự cấp cao, theo nguồn tin. Việc thanh trừng công khai được xem là hình phạt đối với những ai còn "do dự" thể hiện lòng trung thành với ông Kim Jong-un.

 

Xuân Mai (Theo Chosunilbo)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI