Triều Tiên "tăng gấp đôi chiến binh mạng"

Tin mới

06/07/2014 16:20

(NLĐO) - CHDCND TRiều Tiên đã gia tăng gần gấp đôi số lượng tin tặc chuyên tham gia hoạt động tấn công trên mạng trong 2 năm qua, theo các nguồn tin quân sự Hàn Quốc.

Một nguồn tin quân sự Hàn Quốc tiết lộ: "Triều Tiên hiện có khoảng 5.900 nhân viên trực thuộc đơn vị chiến tranh mạng, tăng gần gấp đôi so với con số 3.000 cách đây 2 năm".

Đơn vị này trực thuộc Tổng cục tình báo, trong đó có 1.200 tin tặc chuyên nghiệp. Theo nguồn tin, con số này còn nhiều hơn cả Mỹ (900 tin tặc) và Nhật Bản (90 tin tặc).  

 

Phòng máy tính tại Đại học Kim Il Sung ở Bình Nhưỡng. Ảnh: AP
Phòng máy tính tại Đại học Kim Il Sung ở Bình Nhưỡng. Ảnh: AP

 

Đơn vị trên tiến hành các vụ tấn công trên mạng bằng cách thiết lập căn cứ bên ngoài lãnh thổ, như tại Trung Quốc. Theo các chuyên gia, Triều Tiên đang nỗ lực tăng cường khả năng chiến tranh mạng và xem đây là một phần của kho vũ khí phi truyền thống

Khoảng 100 chiến binh mạng được đào tạo mỗi năm tại Đại học Mirim, được thành lập vào năm 1986 theo lệnh của cố lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-il và Đại học Moranbong, được thành lập năm 1990.

Hàn Quốc không ít lần cáo buộc tin tặc Triều Tiên tấn công website của các cơ quan chính phủ, ngân hàng và cơ quan truyền thông. Seoul đã thành lập Bộ chỉ huy không gian mạng gồm 400 nhân viên để đối phó với những vụ tấn công như thế. 

Phía Triều Tiên đã bác bỏ cáo buộc của Hàn Quốc đồng thời cho rằng chính Seoul đã dựng chuyện để gây căng thẳng trong quan hệ song phương. 

 

P.Võ (Theo Yonhap)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI