Triều Tiên thay nhân vật số 2 của Bộ Quốc phòng

Tin mới

17/05/2013 16:03

(NLĐO)- Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc hôm nay 17-5 dẫn nguồn từ Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết Bình Nhưỡng vừa bổ nhiệm tân thứ trưởng thứ nhất Bộ Các lực lượng vũ trang (Bộ Quốc phòng).

Theo đó, ông Jon Chang-bok – người mới lên hàm thượng tướng hồi năm 2010, có mặt trong đoàn tháp tùng nhà lãnh đạo Kim Jong Un đến thăm một nhà máy quân đội, được xác nhận là "Thứ trưởng thứ nhất Bộ Các lực lượng vũ trang nhân dân". Hôm Quốc tế Lao động vừa qua, ông Jon cũng xuất hiện bên cạnh ông Kim trong một buổi hòa nhạc.


Nhà lãnh đạo Kim Jong Un cùng nhiều quan chức cấp cao khác của Triều Tiên tham dự lễ hòa nhạc nhân Ngày Quốc tế Lao động. - Ảnh: Rodong Sinmun


Trước đó, vị trí  thứ trưởng thứ nhất Bộ Các lực lượng vũ trang do ông Hyon Chol Hae nắm giữ và hiện cũng chưa rõ lý tại sao ông này bị thay thế.

Thông tin này đưa ra chỉ 4 ngày sau khi Bình Nhưỡng tiết lộ ông Jang Jong Nam đã được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Bộ Các lực lượng vũ trang thay thế ông Kim Kyok Sik.


Tên lửa Musudan và Rodong-B xuất hiện trong buổi diễu binh ở Bình Nhưỡng tháng 4-2012. Ảnh: Chosun Ilbo


Trong một diễn biến khác, Yonhap hôm nay dẫn một báo cáo của Lầu Năm Góc cho biết Triều Tiên có thể có tới 200 bệ phóng tên lửa di động – gấp đôi con số Seoul ước tính trước đó.

Theo bản báo cáo được gửi tới Quốc hội Mỹ này, trong số 200 bệ phóng nói trên có khoảng một nửa là dành cho tên lửa tầm ngắn, 50 chiếc cho tên lửa tầm trung và còn lại là cho tên lửa tầm xa Musudan.

Đây là lần đầu tiên Hàn Quốc và Mỹ công bố con số các bệ phóng tên lửa Triều Tiên trong một tài liệu chính thức.
Đỗ Quyên (Theo Yonhap)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI