Triều Tiên "tìm chuyên gia trị bệnh cho ông Kim Jong-un"

Tin mới

30/09/2014 17:24

(NLĐO) – Chính phủ Triều Tiên được cho là đang tìm kiếm sự tư vấn y tế từ châu Âu để trị bệnh cho nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Sức khỏe của ông Kim dường như có vấn đề khi nhà lãnh đạo 31 tuổi này đã không xuất hiện trước công chúng hơn 20 ngày, thậm chí ông còn không tham dự phiên họp quốc hội trong tháng này.

Trước đó hồi tháng 7, ông Kim đã gây chú ý khi bước đi khập khiễng trong lễ kỷ niệm 20 năm ngày mất của ông nội Kim Il-sung.

 

Sức khỏe của ông Kim dường như có vấn đề khi nhà lãnh đạo 31 tuổi này đã không xuất hiện trước công chúng hơn 20 ngày qua. Ảnh: Xinhua

Ông Kim Jong-un không xuất hiện trước công chúng hơn 20 ngày qua. Ảnh: Xinhua

 

Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc cho biết một đội ngũ y tế Triều Tiên đã đến Đức và Thụy Sĩ để tham khảo các đồng nghiệp về tình trạng sức khỏe của ông Kim. Một nguồn tin tiết lộ các chuyên gia y tế đã được gửi đến Bình Nhưỡng để điều trị chân của nhà lãnh đạo Kim.

Ông Kim Jong-un cũng được cho là mắc bệnh gút, căn bệnh di truyền trong gia đình khi cả người cha Kim Jong-il và người ông Kim Il-sung đều phải chịu đựng các triệu chứng từ bệnh này. Một nguồn tin khác cho biết nhà lãnh đạo trẻ đang mắc bệnh tiểu đường và cao huyết áp, song song với những thông tin cho rằng ông Kim thèm thuốc lá, rượu và các món ăn đặc sản vô độ.

Trong khi đó, theo báo Chosun Ilbo của Hàn Quốc, nhà lãnh đạo Triều Tiên đã trải qua ca phẫu thuật ở Bình Nhưỡng giữa tháng 9 để điều trị những vết nứt ở cả 2 mắt cá chân và hiện vẫn nằm viện.

Một nguồn tin mới đến thăm Triều Tiên cho biết: “Tôi nghe nói ông Kim Jong-un bị chấn thương ở mắt cá chân phải hồi tháng 6 sau khi thực hiện nhiều chuyến thị sát thực địa và kết quả là bị nứt cả 2 mắt cá chân do không điều trị vết thương”.

Nguồn tin trên nói thêm từ giữa tháng 9, ông Kim đã trải qua phẫu thuật ở Bonghwa, bệnh viện chuyên phục vụ cho các thành viên cấp cao trong Đảng Lao động Triều Tiên, và đang dần hồi phục.

Xuân Mai (Theo Want China Times, Chosun Ilbo)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI