Phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc (LHQ) hôm 23-9, ông Ri đã đáp trả lời đe dọa "hủy diệt hoàn toàn Triều Tiên" của Tổng thống Donald Trump. Trước đó, vào hôm 19-9, ông chủ Nhà Trắng đã mô tả nhà lãnh đạo Kim Jong-un là "người tên lửa"…"đang trong sứ mệnh tự sát".

Tuy nhiên, ông Ri mới đây tuyên bố Tổng thống Donald Trump là người duy nhất "trong sứ mệnh tự sát" khi xúc phạm nhà lãnh đạo Kim Jong-un và đe dọa Triều Tiên. Những phát ngôn khiêu khích của Tổng thống Donald Trump, theo ông Ri, đã khiến Triều Tiên nổi giận và "một cuộc tấn công tên lửa vào toàn bộ vùng đất liền của Mỹ là điều không thể tránh khỏi", theo CBS News.

"Bằng việc xúc phạm lãnh đạo và đe dọa Triều Tiên, ông ta đã phạm một sai lầm không thể sửa đổi và tên lửa của chúng tôi chắc chắn sẽ viếng thăm toàn bộ vùng đất liền của Mỹ" – ông Ri tuyên bố, đồng thời chỉ trích.

Triều Tiên: Tổng thống Donald Trump đang trong sứ mệnh tự sát - Ảnh 1.

Ông Ri Yong Ho. Ảnh: Reuters

Ông Ri khẳng định rằng Triều Tiên sở hữu bom nhiệt hạch (bom H) có thể kết hợp với tên lửa đạn đạo liên lục địa và Bình Nhưỡng sẽ sử dụng công nghệ mới nhất này nếu cần thiết.

"Ông Donald Trump có thể không nhận thức được phát ngôn của mình. Tuy nhiên, chúng tôi chắc chắn sẽ khiến ông ta gánh chịu hậu quả nặng nề hơn nhiều so với ngôn từ của ông ta, nặng nề hơn nhiều so với quy mô mà ông ta có thể xử lý được ngay cả khi ông ta đã chuẩn bị" – ông Ri đe dọa.

Nhà ngoại giao Triều Tiên tuyên bố rằng sức mạnh hạt nhân không phải là lựa chọn hàng đầu của Bình Nhưỡng và rằng Triều Tiên chỉ nhắm đến những quốc gia tham gia hoạt động quân sự với Mỹ chống lại Bình Nhưỡng.

Cao Lực (Theo Reuters)