Với cương vị chủ tịch đảng cầm quyền, ông Kim Jong-un đã chủ trì phiên họp ngày đầu tiên để thảo luận "những vấn đề quan trọng phát sinh trong việc xây dựng đảng, các hoạt động xây dựng nhà nước và nền quốc phòng quốc gia". KCNA không cung cấp thêm thông tin chi tiết về cuộc họp này nhưng cho biết cuộc họp còn tiếp diễn.

Triều Tiên triệu tập cuộc họp quan trọng - Ảnh 1.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un phát biểu tại phiên họp toàn thể Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên hôm 28-12 Ảnh: REUTERS

Cuộc họp này có ý nghĩa to lớn hơn trong năm nay khi diễn ra ngay trước ngày 1-1-2020, thời điểm nhà lãnh đạo Kim Jong-un đọc bài diễn văn năm mới hằng năm. Theo Reuters, cuộc họp toàn thể của đảng cầm quyền Triều Tiên diễn ra 1 tuần sau khi Bình Nhưỡng tổ chức Hội nghị Quân sự Trung ương của Đảng Lao động thảo luận về việc tăng cường năng lực quân sự của đất nước.

Trong khi đó, theo kênh ABC News, giới chuyên gia cảnh báo cần "cảnh giác" với Triều Tiên mặc dù nước này đã không đưa ra "món quà Giáng sinh". Thực tế là lễ Giáng sinh đã trôi qua mà không có "món quà" như ông Kim Jong-un hứa hẹn nhưng chính quyền Hàn Quốc vẫn đang để mắt đến những hành động khiêu khích có thể có của Triều Tiên.

Chỉ riêng trong năm nay, Triều Tiên đã thực hiện 13 vụ thử nghiệm tên lửa. Mới tuần trước, các hình ảnh chụp qua vệ tinh cho thấy hoạt động xây dựng đang diễn ra tại một nhà máy gần Bình Nhưỡng.

Lục San