xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Triều Tiên xác định có "chung kẻ thù" với Syria

Cao Lực (Theo AP, Channel News Asia)

(NLĐO) – Trong cuộc gặp Tổng thống Syria Bashar Assad vào ngày 4-12, Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Ri Yong Ho khẳng định Damascus và Bình Nhưỡng có "kẻ thù chung".

Hồi đáp lời khẳng định trên, Tổng thống Assad lập tức xác định Mỹ là "một quốc gia thù địch" với Syria và Triều Tiên. Hãng thông tấn Syria SANA đã chia sẻ các bình luận nói trên của ông Assad và ông Ri.

Trong cuộc gặp này, ông Ri cũng gửi lời chúc mừng đến Syria về những thắng lợi trong thời gian qua trong việc chống lại các nhóm vũ trang. Theo ông Ri, sự thành công về mặt quân sự và chính trị sẽ là "một nền tảng vững chắc" cho công cuộc tái thiết đất nước. Sau gần 8 năm hứng chịu bom đạn trong cuộc nội chiến, phần lớn Syria bị tàn phá nghiêm trọng.

Triều Tiên và Syria là đồng minh lâu năm của nhau và đều bị cáo buộc chế tạo vũ khí hóa học. Họ đã bác cáo buộc này.

Triều Tiên xác định có chung kẻ thù với Syria - Ảnh 1.

Tổng thống Syria Bashar Assad (phải) tiếp đón Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Ri Yong Ho vào ngày 4-12 tại thủ đô Damascus. Hai vị này khẳng định Syria và Triều Tiên "có kẻ thù chung", đồng thời kêu gọi tăng cường hợp tác. Ảnh: AP

Cũng vào hôm 4-12, Bộ trưởng Ngoại giao Ri gặp gỡ người đồng cấp Syria Walid al-Moualem. Tại cuộc gặp này, ông Ri và ông al-Moualem đã cảm ơn lẫn nhau vì 2 quốc gia đã hỗ trợ nhau trong những năm bị cấm vận.

Bộ Ngoại giao Syria cho biết ông Ri đã cảm ơn ông Walid vì Damascus đã chống lại lệnh trừng phạt kinh tế của cộng đồng quốc tế nhằm vào Triều Tiên. Trong khi đó, ông Walid cảm ơn ông Ri vì sự hỗ trợ của Bình Nhưỡng đối với Damascus tại các diễn đàn quốc tế.

Cả Triều Tiên và Syria đều bị cộng đồng quốc tế cấm vận liên quan lần lượt đến chương trình hạt nhân và cuộc nội chiến gần 8 năm. Trước đó, vào tháng 10, một phái đoàn Syria đã viếng thăm Triều Tiên.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo