Triều Tiên xây hàng loạt ụ súng giáp giới Trung Quốc

Tin mới

22/01/2014 21:39

(NLĐO) - Triều Tiên đã xây dựng hàng loạt ụ súng máy bằng bê tông chạy dọc đường biên giới với Trung Quốc kể từ tháng 12-2013, giữa lúc Bắc Kinh tiến hành tập trận quy mô lớn - báo Chosun Ilbo (Hàn Quốc) đưa tin ngày 20-1-2014.

 

Triều Tiên xây hàng loạt ụ súng giáp giới Trung Quốc

Hình minh họa

Đài Phát thanh Đổi mới Triều Tiên dẫn một nguồn tin ở Bình Nhưỡng cho biết mỗi trung đội của các đơn vị canh giữ biên giới đóng tại các chốt chiến lược dọc sông Apnok và Duman giáp với Trung Quốc đã được lệnh xây dựng 3 ụ súng máy bê-tông. Các sĩ quan của mỗi lữ đoàn và tiểu đoàn đang tìm kiếm sắt thép và xi-măng bên ngoài các doanh trại để xây các ụ súng.

Cũng theo đài trên, chính quyền Triều Tiên khẳng định việc xây dựng các ụ súng nhằm ngăn chặn các binh sĩ Hàn Quốc tại Trung Quốc tấn công. Đài phát thanh này khẳng định tất cả doanh nhân và công nhân Hàn Quốc tại các thành phố Đan Đông và Yanji của Trung Quốc đều là binh sĩ Hàn Quốc cải trang.

Theo Chosun, các quan chức Triều Tiên biết rõ rằng các ụ súng cũng nhằm bảo vệ khỏi các mối đe dọa từ Trung Quốc. Tuy nhiên, họ thừa hiểu rằng chúng có thể bị pháo phá hủy trong vài giây nếu chiến tranh thực sự nổ ra.

Linh San (Theo Chosun)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI