"Trời đối với tôi cay nghiệt quá!"

Tin mới

22/04/2013 17:57

(NLĐO) – Năm 2008, bà Lục Tịnh Khang mất con trai đầu trong trận động đất Tứ Xuyên - Trung Quốc. Năm 2013, cũng tại Tứ Xuyên, bà mất tiếp cô con gái thứ hai, lại là vì động đất.

“Trời đối với tôi quá cay nghiệt!” – bà Lục Tịnh Khang, 50 tuổi, đau khổ thốt lên. Theo lời kể của bà Lục, cô con gái Nhạc Ngọc San của bà đã thiệt mạng trong trận động đất ngày 20-4 tại huyện Lô Sơn, thành phố Nhã An. Cô con gái 17 tuổi thông minh, ngoan ngoãn của bà sắp thi đại học với ước mơ làm giáo viên tiếng Anh.
 
Khi những cơn rung lắc bắt đầu, bà Lục đang làm việc ở ngoài sân, bà hét to gọi con gái chạy khỏi nhà nhưng không thấy. Con dâu của bà ở trên tầng 2 nhảy xuống sân, bị thương và được đưa đến bệnh viện. Căn nhà 2 tầng đổ sập trong trong nháy mắt. Nhiều giờ sau, khi các nhân viên cứu hộ đưa Nhạc Ngọc San ra khỏi đống đổ nát, cô bé đã tắt thở.
 

“Trời đối với tôi quá cay nghiệt” – bà Lục Tịnh Khang nói. Ảnh: SOHU

Trong trận động đất ở Tứ Xuyên năm 2008, con trai đầu của bà Lục đang đi xe máy về nhà thì mặt đất rung chuyển, hất văng anh xuống đường. Anh chết đi để lại người vợ mới cưới và đứa con 2 tháng tuổi. Bà Lục kể bà vẫn thường mơ về con trai và khóc nức nở mỗi khi nghĩ đến anh. Giờ đây, lật từng trang nhật ký của cô con gái bạc mệnh, bà Lục càng đau xót khi biết rằng cô muốn trở thành trụ cột cho bà sau cái chết của anh trai. 

Hiện công tác cứu hộ vẫn đang được tiến hành. Theo đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV), tính đến lúc 14 giờ ngày 22-4 (giờ địa phương), trận động đất cướp đi sinh mạng của 188 người, làm 25 người mất tích và 11.470 người bị thương, trong đó có 968 người bị thương nặng.
 

Lực lượng cứu hộ dọn đường vào những khu vực heo hút. Ảnh: TÂN HOA XÃ
 
Sau động đất, người dân lo nhất là thiếu lều bạt, lương thực và bệnh dịch. Ảnh: CFP
 
Nhiều người thức trắng đêm sau động đất hôm 20-4. Ảnh: CFP
 

Người dân xếp hàng nhận cơm và thức ăn. Ảnh: ICPRESS.CN
H.Bình (Theo China News, Sohu)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI