Trộm đập cửa xe, chôm laptop của thủ tướng Bỉ

Tin mới

22/08/2014 08:50

(NLĐO) – Một tên trộm to gan đã đột nhập vào xe hơi của Thủ tướng Bỉ Elio di Rupo ở thủ đô Brussels, nẫng đi chiếc laptop chứa nhiều tài liệu quan trọng.

Vụ trộm xảy ra hôm 18-8 khi ông Rupo đang ở trong phòng tập thể dục nhưng mới được báo chí đăng tải hôm 21-8. Phát ngôn viên của ông Rupo phủ nhận chiếc laptop chứa nhiều tài liệu mật của nhà nước và hoàng gia Bỉ.

Người phát ngôn cho biết: “Những tài liệu bị mất chỉ bao gồm các ghi chú cá nhân và văn bản phục vụ cho công việc”.

Tờ Het Laatste Nieuws xuất bản hằng ngày bằng tiếng Hà Lan hôm 21-8 tiết lộ vụ việc xảy ra ở trung tâm thủ đô Brussels. Tên trộm sau khi nhìn thấy tài xế của ông Rupo đi vào hiệu sách đã nhanh chóng tiếp cận chiếc xe sang Audi Â, đập vỡ cửa sổ và nẫng chiếc laptop cùng nhiều món đồ trong xe.

 

Thủ tướng Bỉ lio di Rupo. Ảnh: ABC
Thủ tướng Bỉ lio di Rupo. Ảnh: ABC

 

Thủ tướng Bỉ cho biết ông đã báo cảnh sát. Theo tờ Het Laatste Nieuws, trong đơn trình báo, ông Rupo đề cập đến một số chi tiết đáng chú ý về nội bộ chính trị đất nước và hoàng gia. Báo cáo cũng cho biết một số vật dụng cá nhân của ông Rupo như cặp tài liệu, một bộ comple, sơ mi trắng và bộ sạc điện thoại di động đã bị đánh cắp.

Tuy nhiên, người phát ngôn của ông Rupo khẳng định chiếc máy tính xách tay chứa tài liệu mật luôn được bảo vệ kỹ lưỡng và vận chuyển theo quy tắc cũng như thủ tục dưới sự bảo vệ của lực lượng an ninh nghiêm ngặt. Cảnh sát Brussels vẫn đang điều tra vụ trộm.

Trong quá khứ, máy tính cá nhân của thủ tướng Bỉ đã nhiều lần bị "chiếu tướng", có khả năng đến từ các đối thủ chính trị đối lập. Hồi tháng 9-2013, máy tính trong văn phòng ông Rupo 2 lần bị tin tặc tấn công lấy trộm dữ liệu khiến công tố viên liên bang phải vào cuộc điều tra.

Ông Rupo đệ đơn từ chức sau cuộc bầu cử hồi tháng 5 vừa qua do bế tắc chính trị trong nước nhưng vẫn giữ vai trò tạm quyền. Trước đó, năm 2011, ông Rupo chính thức nhậm chức thủ tướng, dẫn dắt đất nước sau hơn 500 ngày Bỉ tồn tại mà không có chính phủ.

P.Nghĩa (Theo BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI