Cựu nữ hoàng sắc đẹp mới ngoài 20 tuổi này là một trong số ít những người được phép đến thăm Guzman khi hắn thụ án ở nhà tù có an ninh nghiêm ngặt nhất Altiplano, ngoại ô thủ đô Mexico City. Một số người suy đoán Coronel có khả năng đã tiếp tay cho chồng đào hầm vượt ngục.

Phó giám đốc Viện Mexico tại Trung tâm Woodrow Wilson, Christopher Wilson, nghi ngờ Coronel đã thu thập thông tin để trợ giúp Guzman trong vụ vượt ngục táo bạo. Văn phòng tổng chưởng lý Mexico dự kiến triệu tập cựu hoa hậu này đến thẩm vấn.

Cựu hoa hậu Emma Coronel và chồng Joaquín El Chapo Guzmán (ảnh nhỏ). Ảnh: AP
Cựu hoa hậu Emma Coronel và chồng Joaquín "El Chapo" Guzmán (ảnh nhỏ). Ảnh: AP

Hồi tháng 2-2014, Coronel bị bắt cùng với chồng tại khu vực Mazatlán nhưng sau đó được trả tự do. Cảnh sát cho rằng Coronel không liên quan đến đường dây buôn bán ma túy do chồng cô ta không muốn vợ dính dáng vào hoạt động phạm pháp này.

Chú của Coronel là Ignacio "Nacho" Coronel, một thành viên chủ chốt của băng đảng ma túy Sinaloa kiêm vai trò phụ tá thân cận cho Guzman. Trước khi mất mạng trong một vụ đọ súng với quân đội Mexico vào năm 2010, Nacho Coronel tích cực hoạt động trong đường dây vận chuyển methamphetamine từ Mexico sang Mỹ.

Guzman yêu cháu gái của Nacho Coronel khi cô ta mới 17 tuổi và hai người kết hôn 1 năm sau đó, hồi tháng 10-2007.

Mùa hè năm 2012, Coronel đi đến miền Nam bang California – Mỹ và sinh đôi 2 bé gái kháu khỉnh tại Bệnh viện Valley Antelope ở Lancaster, phía Bắc TP Los Angeles. Do có quốc tịch Mỹ nên 2 con gái của cựu hoa hậu được nhập quốc tịch theo mẹ. Thời gian sau, Coronel lặng lẽ trở về Mexico và sống chung với Guzman ở TP Culiacán.

Theo Daily Mail, Coronel có thể là người vợ thứ ba hoặc thứ tư của ông trùm. Năm 2008, thi thể người yêu của y là Zulema Hernandez được tìm thấy trong một chiếc xe hơi, trên người có khắc chữ "Z".

Gia Hân (Theo Fox News)