icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Trùm ma túy Mexico lại có cơ hội vượt ngục

Xuân Mai (Theo Daily Mail)

(NLĐO) - Một công trình xây dựng đang được tiến hành bên ngoài nhà tù Altiplano - Mexico, nơi giam giữ trùm ma túy Joaquin 'El Chapo' Guzman, làm dấy lên nỗi lo ngại ông trùm này có thể tìm cách vượt ngục lần nữa.

Ông Guzman từng bị truy nã gắt gao nhất thế giới khi trốn thoát khỏi nhà tù an ninh có nghiêm ngặt này vào tháng 7 năm ngoái bằng một đường hầm dài khoảng 1,6 km bên dưới nhà tù.

 


Hoạt động xây dựng đang diễn ra bên ngoài nhà tù. Ảnh: Daily Mail

Hoạt động xây dựng đang diễn ra bên ngoài nhà tù. Ảnh: Daily Mail

Tiếng ồn chát chúa từ một công trình xây dựng tòa nhà kế bên nhà từ lúc bấy giờ vô tình đã tạo điều kiện thuận lợi cho đường hầm mất một năm đào miệt mài qua mắt giới chức. Do đó, hoạt động đào bới bên ngoài nhà tù Altiplano lần này dẫn đến những đồn đoán ông trùm khét tiếng đang âm mưu vượt ngục.

 

Âm thanh tiếng ồn công trình xây dựng lần trước giúp hoạt động đào hầm thành công. Ảnh: Daily Mail
Âm thanh tiếng ồn công trình xây dựng lần trước giúp hoạt động đào hầm thành công. Ảnh: Daily Mail

 

Những người dân sống gần nhà tù cho rằng nếu Guzman từng có khả năng đào tẩu 2 lần thì ông ta có thể làm điều này lần thứ 3 trong lúc chờ dẫn độ sang Mỹ.

Các kỹ sư của ông trùm ma túy Mexico từng mua nhiều vật liệu xây dựng từ những cửa hàng địa phương để thực hiện việc đào đường hầm trước đây. Cô Teresa Lopez, chủ một cửa hàng vật liệu xây dựng bên cạnh nhà tù, bày tỏ hy vọng được hưởng lợi từ bất kỳ kế hoạch vượt ngục nào sắp tới. Bà chủ cửa hàng này cho biết: “El Chapo là người hùng trong mắt nhiều người dân về việc thách thức chính phủ. Nếu một ai đó từ bang Sinaloa (quê nhà của trùm Guzman) đến cửa hàng tôi mua 50 kg thuốc nổ thì tôi vẫn bán cho họ”.

 

Cô Teresa Lopez. Ảnh: Daily Mail
Cô Teresa Lopez. Ảnh: Daily Mail

 

Bản thân Guzman, người có tổng tài sản ước tính trị giá 1 tỉ USD, cũng từng tuyên bố bất kỳ chuyện gì đã xảy ra hai lần thì chắc chắn sẽ có lần thứ 3. Alfredo, con trai hắn, cũng ám chỉ một kế hoạch “cứu cha” đang được tiến hành.

Bà Viviana Dominguez, một phụ nữ địa phương, nói rằng: “Guzman đứng đầu một tổ chức tội phạm khét tiếng và giàu có. Luật pháp không thể làm khó ông ta như đối với những người bình thường”. Người phụ nữ này cũng cho rằng ông trùm này đủ thời gian vượt ngục khi quá trình chờ dẫn độ sang Mỹ mất đến 6 năm.

Trong khi đó có thông tin cho rằng Guzman khó có khả năng sử dụng lại đường hầm cũ vì lối ra đã bị canh giữ nghiêm ngặt. Hiện ông trùm tỉ phú này đang bị giam giữ vô cùng nghiêm ngặt kể từ sau 2 lần vượt ngục khi bị thay đổi phòng giam mỗi ngày, luôn có người canh giữ ông 24/7, sàn trại giam được gia cố bằng thép và máy quay giám sát cũng được tăng cường.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo