Trúng bom tự sát, "siêu cảnh sát" Pakistan thiệt mạng

Tin mới

10/01/2014 09:05

(NLĐO) – Một sĩ quan cảnh sát hàng đầu của Pakistan hôm 9-1 đã thiệt mạng trong vụ đánh bom tự sát ở miền đông thành phố Karachi.

Ông Chaudhry Aslam, chỉ huy bộ phận điều tra hình sự Pakistan (CID), cùng với hai sĩ quan khác đã thiệt mạng trong một vụ đánh bom tự sát nhằm vào đoàn xe cảnh sát trên đường cao tốc miền đông thành phố Karachi. 

Chiếc xe gài bom của kẻ tấn công đã lao thẳng vào đoàn xe của ông Aslam gây ra một vụ nổ lớn khiến xe của vị chỉ huy bị hất tung ra ngoài 20 m.

 

Chiếc xe chở chỉ huy cảnh sát Chaudhry Aslam bị đánh bom. Ảnh: AP
Chiếc xe chở chỉ huy cảnh sát Chaudhry Aslam bị đánh bom. Ảnh: AP

 

Lực lượng Taliban sau đó nhận trách nhiệm về vụ tấn công và cảnh báo sẽ còn những mục tiêu tương tự đang nằm trong tầm ngắm. “Chúng tôi đã giết chết chỉ huy Chaudhry Aslam và nhận trách nhiệm về vụ giết người” – phát ngôn viên Ehsanullah Ehsan của Pakistan Taliban tuyên bố.

Trong quá khứ, ông Aslam từng bị ám sát hụt nhiều lần. Chỉ huy bộ phận CID này là một người cứng rắn đối với các phong trào nổi loạn của các phiến quân tại Karachi. Vào tháng 9-2011, Taliban cho nổ bom trước nhà riêng của ông Aslam nhưng không giết được vị chỉ huy. Xuất hiện trước giới truyền thông, chỉ huy CID lên tiếng thách thức: “Tôi có thể hy sinh nhưng thề sẽ không cúi đầu trước những kẻ khủng bố”.

Ông Aslam từng tiêu diệt, tra tấn và làm bị thương nhiều thành viên thuộc phong trào Hồi giáo cực đoan Taliban. Trước khi thiệt mạng, ông cũng vừa lên tiếng tuyên bố về việc giết chết 3 kẻ tình nghi thuộc phong trào Taliban hôm 9-1. 

Sĩ quan cấp cao Raja Umar Khatab, một trong những người bạn của chỉ huy Aslam cho biết những tên khủng bố đã lên kế hoạch trinh sát kỹ lưỡng trước khi ra tay. “Có vẻ như kẻ tấn công tự sát đã phục kích và chờ đoàn xe của ông Aslam đến gần rồi mới tấn công” - ông nói.

Cảnh sát Pakistan đang tăng cường chiến dịch thanh toán các băng nhóm tội phạm sừng sỏ ở thành phố Karachi, bao gồm những kẻ giết mướn, buôn lậu súng và bán ma túy. Vấn đề dân tộc, bạo lực chính trị, xung đột sắc tộc và chính sách tàn bạo của phong trào Taliban đã cản trở sự phát triển của thành phố nhiều năm qua, buộc chính quyền địa phương đề ra các biện pháp cứng rắn để đối phó.

Chỉ tính riêng trong năm 2013, đã có 2.507 người tại Karachi thiệt mạng trong các vụ đấu súng và ảnh hưởng của phong trào Taliban tại khu vực này ngày càng được mở rộng.

P.Nghĩa (Theo Straits Times, AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI