Syria: Đánh bom căn cứ quân sự, 4 tướng thiệt mạng

Tin mới

18/11/2013 10:22

(NLĐO) - Một vụ đánh bom tại một căn cứ quân sự ở ngoại ô thủ đô Damascus – Syria hôm 17-11 đã làm 31 binh sĩ thiệt mạng, trong đó có 4 tướng lĩnh.

Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết một nhóm nổi dậy có tên là Lữ đoàn Direh al-Aasmeh, một thành phần của tổ chức Quân đội Syria Tự do, đã nhận trách nhiệm vụ tấn công và đưa video quay cảnh vụ nổ lên website YouTube. Đoạn video cho thấy cảnh một tòa nhà của quân đội Syria ở thành phố Harasta sụp đổ.
Hình ảnh chụp lại từ đoạn video vụ nổ. Ảnh: Russia Today
Ông Rami Abdul Rahman, giám đốc SOHR,  cho biết có những phỏng đoán rằng lực lượng nổi dậy đã xâm nhập được vào căn cứ quân sự do hiệu quả của vụ tấn công. Phóng viên người Ukraine Ankhar Kochneva đang có mặt ở Harasta cũng xác nhận vụ tấn công trên trang blog của mình. Nữ phóng viên này cho biết đã nghe thấy vụ nổ, khiến tòa nhà cô đang bị rung chuyển. Tuy nhiên, Chính phủ Syria vẫn chưa có phản ứng gì về thông tin trên.

Cũng theo ông Rahman, vụ tấn công trên diễn ra vào thời điểm binh sĩ chính phủ đang tăng cường các chiến dịch
tấn công để đánh bật lực lượng nổi dậy khỏi những khu vực họ đang kiểm soát.  Vào cuối tuần rồi, quân đội Syria đã bắt đầu chiến dịch không kích thị trấn Qara, nằm gần biên giới Lebanon. Hàng ngàn người Syria đã chạy qua biên giới để sang Lebanon trong 2 ngày qua để tránh các vụ giao tranh ở Qara.

Liên Hiệp Quốc cho biết hơn 100.000 người thiệt mạng trong lúc hơn 2,2 triệu người chạy sang các nước láng giềng kể từ khi cuộc nổi dậy nổ ra ở Syria vào năm 2011.
P.Võ (Theo BBC, Russia Today)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI