Trung Quốc: Anh hùng “đả hắc” ăn hối lộ

Tin mới

14/05/2013 09:24

(NLĐO) – Ngày 13-5, Ủy ban Kiểm tra kỷ luật Trung ương Trung Quốc cho biết cựu ủy viên Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an thành phố Trùng Khánh Đường Kiến Hoa bị khai trừ khỏi Đảng Cộng sản Trung Quốc, cách mọi chức vụ do lợi dụng quyền hạn để nhận hối lộ.

Theo các trang mạng Trung Quốc, ước tính số tiền hối lộ lên đến 16,9 triệu nhân dân tệ và tiền biếu khoảng 90.000 nhân dân tệ. Tuy nhiên, các nguồn tin không cho biết trường hợp của ông Đường có bị chuyển sang cơ quan tư pháp để tiến hành khởi tố hay không.
 
Tờ Nhân dân Nhật báo đưa tin tháng 8-2012, Viện Kiểm sát Trùng Khánh phê chuẩn việc bắt giữ ông Đường Kiến Hoa vì nghi ngờ nhận hối lộ. Đến tháng 11-2012, chính quyền thành phố Trùng Khánh đã xóa bỏ mọi chức vụ của người này.
 
 

Không rõ trường hợp của ông Đường Kiến Hoa có bị chuyển sang cơ quan tư pháp
để tiến hành khởi tố hay không. Ảnh: NHÂN DÂN NHẬT BÁO
 
Đường Kiến Hoa là một trong 2 quan chức công an có quan hệ thân cận với cựu giám đốc công an Trùng Khánh Vương Lập Quân, người xin tị nạn tại lãnh sự quán Mỹ ở Thành Đô vào tháng 2-2012.
 
Ông Đường nhận chức phó giám đốc sở công an Trùng Khánh vào tháng 3-2010, phụ trách vấn đề an ninh kinh tế. Ông từng được biểu dương như anh hùng vì có nhiều đóng góp trong phong trào “Đả hắc” (tiêu diệt tội phạm có tổ chức, duy trì an ninh, trật tự) do cựu bí thư thành ủy Trùng Khánh Bạc Hy Lai khởi xướng.

Trong một vụ việc khác, trang mạng Hoa Long cho biết ngày 10-5, vụ án Bí thư khu uỷ Bắc Bội (thành phố Trùng Khánh) Lôi Chính Phú đã được Phân viện thứ nhất Viện Kiểm sát nhân dân Trùng Khánh chính thức chuyển sang tòa án trung cấp thứ nhất của thành phố này để đề nghị truy tố về tội nhận hối lộ. 
H.Bình (Theo báo Tân Kinh)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI