Vương Lập Quân "sống khỏe" trong tù

Tin mới

29/03/2013 16:24

(NLĐO) – Theo một nguồn tin thân cận với Vương Lập Quân, cựu cảnh sát trưởng Trùng Khánh – Trung Quốc, hiện ông này đang sống thoải mái trong nhà tù Tần Thành ở ngoại ô Bắc Kinh.

Nguồn tin dẫn lời thân nhân của Vương Lập Quân cho biết: “Ông ấy đang trong trạng thái tinh thần tốt. Thậm chí, ông còn tăng vài cân so với thời điểm hầu tòa hồi tháng 9-2012".
 

Vương Lập Quân tăng vài cân so với thời điểm hầu tòa hồi tháng 9-2012. Ảnh: CCTV
 
Theo nguồn tin, đồ ăn thức uống và phòng giam của Vương Lập Quân “tốt hơn mong đợi”. Vị lãnh đạo ngã ngựa này bị giam trong phòng riêng, có tất cả mọi thứ mà người bị giam giữ thường mong muốn như ti vi và sách báo. Dĩ nhiên, phòng giam của ông này không được lắp máy vi tính hay mạng Internet.
 
Nguồn tin trên tiết lộ một điều đáng ngạc nhiên rằng một số người ủng hộ Vương Lập Quân ở Trùng Khánh và quê nhà tỉnh Liêu Ninh đã làm bánh bao mang đến nhà tù, gửi chúng cho ông này vào tối giao thừa năm ngoái. “Tuy nhiên, Vương Lập Quân không nhận được những món quà đó” - nguồn tin cho biết.

Việc Vương Lập Quân chạy trốn vào lãnh sự quán Mỹ ở Thành Đô, làm bùng nổ hàng loạt cáo buộc đối với cựu Bí thư Thành ủy Trùng Khánh Bạc Hy Lai.
 
Nhà tù Tần Thành là nơi đã giam giữ nhiều tội phạm chính trị trong một nửa thế kỉ qua. Ảnh: SOHU

Nằm trên một ngọn đồi cách phía bắc của Bắc Kinh khoảng một giờ đi xe, nhà tù Tần Thành là nơi giam giữ nhiều tội phạm chính trị trong một nửa thế kỉ qua. Nhiều người tin rằng trong số những tù nhân ở đây có Bí thư Thành ủy Thượng Hải Trần Lương Vũ, cựu Chủ tịch Chính hiệp tỉnh Quảng Đông Trung Quốc Trần Thiệu Cơ vì tội tham nhũng. 
H.Bình (Theo Sohu)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI