Trung Quốc: Bán con mới sinh để mua iPhone

Tin mới

18/10/2013 20:21

(NLĐO)- Một cặp vợ chồng trẻ người Trung Quốc đang đối mặt khả năng lãnh án phạt hình sự vì bán cô con gái nhỏ của mình để sắm điện thoại iPhone và nhiều thứ xa xỉ khác!


Điện thoại iPhone rất được ưa chuộng ở Trung Quốc nhưng mê điện thoại đến nỗi bán cả con để mua thì quả là hi hữu


Tên tuổi của cặp vợ chồng tàn nhẫn này không được công bố đầy đủ, chỉ biết người vợ là Zhang, chồng là Ten. Họ đăng tin trên mạng sẵn sàng nhượng lại con gái của mình lấy 50.000 nhân dân tệ (tương đương hơn 8.000 USD) vào thời điểm đứa bé còn chưa ra đời.

Các công tố viên tại Thượng Hải đã cáo buộc cặp vợ chồng nói trên tội buôn người sau khi họ nhận tiền bán con khi đứa bé mới ra đời chưa đầy 1 tháng.

Báo giới Trung Quốc hôm 18-10 đưa tin cặp vợ chồng này đã dùng tiền bán con miệt mài mua sắm, trong đó một phần tiền dùng để mua iPhone. Cả hai vợ chồng đều thất nghiệp, ngoài đứa trẻ mới bán, họ còn có 2 đứa con khác.

Trước các công tố viên, cả hai còn ngụy biện rằng họ làm thế vì chỉ muốn điều tốt nhất cho đứa con của mình, bởi họ tin rằng bán con đi là cơ hội cho nó tìm được một gia đình tốt hơn.

Chúng tôi không bán con vì tiền mà để nó được an toàn hơn” – tờ Jiefang Daily của Thượng Hải dẫn lời cặp vợ chồng cho biết.
Được biết, để qua mặt những người hàng xóm vẫn hay hỏi han khi bụng của người vợ to dần lên, cặp vợ chồng này đã nói dối rằng Zhang bị một khối u chứ không phải mang bầu!
Đỗ Quyên (Theo Liberation Daily)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI