Trung Quốc bắt nhà báo "tiết lộ bí mật quốc gia"

Tin mới

08/05/2014 16:44

(NLĐO) - Cảnh sát thành phố Bắc Kinh - Trung Quốc ngày 8-5 thông báo đã bắt giữ một đối tượng nữ có tên Cao Du do tiết lộ “các bí mật quốc gia” cho nước ngoài.

Theo nguồn tin cảnh sát, bà Cao Du, 70 tuổi, sống tại Bắc Kinh, bị tình nghi thu thập trái phép một tài liệu tối mật và gửi bản sao điện tử của tài liệu đó cho một trang web nước ngoài hồi tháng 6-2013. Tài liệu vừa nêu đã được đăng tải trên trang web này và phát tán tràn lan ở nước ngoài.

 

Chinese journalist Gao Yu appears with her son Zhao Meng in Beijing in this 1990 file photo.

Bà Cao Du và con trai vào năm 1990. Ảnh: AP

 

Bà Cao Du đã bị cảnh sát đã bắt giữ tại nhà riêng hôm 24-4. Hiện vụ việc vẫn đang được điều tra làm rõ. Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) sáng 8-5 phát một đoạn băng về lời thú nhận của một phụ nữ với khuôn mặt bị làm mờ được cho là bà Cao Du.

Người phụ nữ nói rằng bà hối tiếc trước hành vi gây tổn hại lợi ích của quốc gia và vi phạm pháp luật. Hơn nữa, bà sẵn sàng chấp nhận sự trừng phạt của pháp luật. Đài BBC nói rằng vụ bắt giữ nhà báo tự do họ Cao nói trên xảy ra gần kề ngày kỷ niệm 25 năm sự kiện Quảng trường Thiên An Môn.

Bà Cao Du từng lãnh án 6 năm tù giam với tội danh tương tự hồi năm 1993. Tổ chức Ân xá Quốc tế cho biết con trai bà Cao cũng không có tin tức gì kể từ ngày 24-4.

H.Bình (Theo Tân Hoa Xã, BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI